Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây

SGGPO
"Nước lên rất nhanh và bất ngờ, chỉ trong nửa giờ nước trong sân trường dâng cao hơn 1m. Đến khoảng 8 giờ 30 nước lên rất nhanh, nhà trường phải nhanh chóng báo với Phòng GD-ĐT và chính quyền để có phương án cứu hộ", thầy Nguyễn Thế Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng (tỉnh Quảng Trị) kể.

Tin liên quan

Ngày 28-10, thầy Nguyễn Thế Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho biết, hiện các em học sinh đã được lực lượng chức năng hỗ trợ ra khu vực an toàn để bàn giao cho phụ huynh.
Sáng cùng ngày, Trường THCS Phan Đình Phùng đang tổ chức dạy học trực tiếp cho 262 học sinh khối 6 tại 6 lớp. Đến khoảng 7 giờ 30 phút khi sắp hoàn thành tiết 1, do có mưa lớn nên nước dâng nhanh ngập khuôn viên trường và khu vực dân cư xung quanh.
Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 1 Do nước ngập sâu ở tuyến đường dẫn vào trường học nên lực lượng chức năng phải dùng phao bè để hỗ trợ

“Nước lên rất nhanh và bất ngờ, chỉ trong nửa giờ nước trong sân trường dâng cao hơn 1m. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã liên hệ với phụ huynh các em học sinh tới đón. Tuy nhiên, đến khoảng 8 giờ 30 nước lên rất nhanh nên nhà trường phải nhanh chóng báo với Phòng GD-ĐT và chính quyền để có phương án cứu hộ. Trong quá trình bàn giao học sinh cho phụ huynh, nhà trường yêu cầu giáo viên các lớp ghi lại tên từng em để giám sát học sinh, đảm bảo an toàn cho từng em”, thầy Nguyễn Thế Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng cho biết.

Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 2 Nhiều khu vực trước cổng trường ngập sâu, nước chảy xiết nguy hiểm

Tiếp nhận thông tin, hàng chục người gồm lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị, lực lượng công an và dân phòng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng xuồng phao, phao bè, áo phao để hỗ trợ di chuyển các em học sinh trong trường ra khu vực an toàn.

Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 3 Đến khoảng 11 giờ mưa bắt đầu ngớt nên nước cũng bắt đầu rút dần

Ông Lương Văn Bình (54 tuổi, khu phố 2, phường Đông Lương, TP Đông Hà) cho biết: “Nhận được thông tin của nhà trường thì liền tới ngay để đón con đang học về nhà. Ở khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng ngập sâu khi có mưa lớn, dù có nhà trường và lực lượng chức năng hỗ trợ đảm bảo an toàn cho cháu khi nước lên cao, tuy nhiên về lâu dài mong chính quyền địa phương có phương án để khắc phục, phụ huynh cùng người dân khu vực này an tâm hơn”.

Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 4 Lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Trường THCS Phan Đình Phùng rơi vào tình trạng bị nước lũ bủa vây khi có mưa lớn. Những đợt mưa lũ trước đó, lực lượng chức năng đã nhiều lần giải cứu học sinh tại ngôi trường này.

Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 5 Nhiều em học sinh được lực lượng cứu hộ cõng ra ngoài
Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 6
Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 7 Cận cảnh giải cứu học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước bủa vây
Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây  ảnh 8 Nước ngập sâu trong trường học, có nơi ngập sâu hơn 1m
Cũng trong sáng cùng ngày, mưa lớn đã làm ngập rất nhiều khu vực ở TP Đông Hà. Trong đó, đặc biệt nghiêm trọng ở các tuyến đường như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Quốc lộ 9… Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành chốt chặn nhiều khu vực, không cho các phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục