Giải thưởng 20 tỷ đồng tìm kiếm đại diện Việt Nam cho nhóm nhạc châu Á

SGGPO

Sau mùa giải đầu tiên, Z-POP Dream mùa 2 – dự án tìm kiếm, đào tạo và mang đến cơ hội tỏa sáng cho các tài năng âm nhạc tại Châu Á đã trở lại. Không chỉ mở rộng quy mô, giải thưởng dành cho các thí sinh thắng cuộc vô cùng hấp dẫn.

Là dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc vòng quanh khu vực Châu Á hướng đến mục tiêu “One Asia” - kết nối toàn Châu Á bằng âm nhạc Z-POP Dream hiện đang trong quá trình tuyển sinh thí sinh tại 7 quốc gia Châu Á gồm: Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Đài Loan.

Đối tượng của dự án là những tài năng đại diện cho thế hệ Z – các bạn trẻ sinh từ năm 1995. Trước đó, vào năm 2018, mùa đầu tiên của chương trình đã thành lập được hai nhóm nhạc Z-Boys và Z-Girls với sự tham gia của hai thành viên Việt Nam là Roy và Quin. Hiện cả hai nhóm nhạc này vẫn trong quá trình đào tạo và đã cho ra mắt 4 MV khác nhau.

Giải thưởng 20 tỷ đồng tìm kiếm đại diện Việt Nam cho nhóm nhạc châu Á ảnh 1 Đại diện ban tổ chức, ban giám khảo tại lễ công bố cuộc thi

Khởi động năm thứ 2 tại Việt Nam, theo đại diện ban tổ chức, năm nay cuộc thi có nhiều thay đổi tích cực mở rộng cả về quy mô cũng như nâng cao chất lượng thí sinh. Theo đó, thay vì chỉ tuyển sinh trực tuyến như năm 2018, năm nay êkíp tổ chức tuyển sinh với quy mô lớn, thu hút hàng ngàn bạn trẻ đăng ký tham gia. Điều khiến ban tổ chức cảm thấy hạnh phúc nhất là các bạn thí sinh đã tìm hiểu rất kỹ tiêu chí cuộc thi, thể hiện tài năng đa dạng và có nhiều ứng viên vượt trội.

Để trở thành quán quân (1 nam, 1 nữ) tham gia vào nhóm nhạc đa quốc tịch, các thí sinh trải qua 5 vòng thi: thử giọng (Audition Round), vòng mộc (Studio Round), vòng nhóm (Group Round), vòng tỏa sáng (Shining Round) và vòng thần tượng (Idol Night). Chương trình được thực hiện dưới định dạng truyền hình thực tế.

Điểm đặc biệt, ngoài hai quán quân có cơ hội lên đường tham gia huấn luyện tại Hàn Quốc, top 5 thí sinh có thứ hạng cao nhất sẽ có cơ hội giành được hợp đồng hợp tác độc quyền với hai đơn vị tổ chức là tập đoàn COZMIC hoặc POPS Music trong vòng 5 năm tại thị trường Việt Nam. Được biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 20 tỷ đồng.

Giải thưởng 20 tỷ đồng tìm kiếm đại diện Việt Nam cho nhóm nhạc châu Á ảnh 2 Ca sĩ Nguyễn Hải Yến và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa là hai trong số các giám khảo cuộc thi

Theo đại diện ban tổ chức, mỗi thành viên tham gia dự án Z-POP Dream được xem là đại diện của mỗi quốc gia. Sau khi vượt qua các cuộc tuyển chọn tại 7 quốc gia, họ sẽ đến Hàn Quốc tham gia quá trình huấn luyện chuyên nghiệp, dự kiến bắt đầu vào tháng 1-2020. Sau đó, các bạn sẽ thực hiện những sản phẩm âm nhạc với phong cách độc đáo, đồng thời hoạt động theo nhóm và solo.   

Để lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất, trên ghế nóng giám khảo năm nay có sự tham gia của: ca sĩ Bảo Anh, Trúc Nhân, Nguyễn Hải Yến, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa… và các vị cố vấn chuyên môn người Hàn Quốc.

Theo nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, người đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc, cuộc thi sẽ đảm bảo sự công bằng và tiêu chí để ban giám khảo đánh giá tiềm năng của các thí sinh đó là phải sở hữu sức hút tự nhiên, kỹ năng, tài năng, ngoại hình và đặc biệt là tinh thần chiến đấu cao. Theo anh, phải có nghị lực chiến đấu tốt, một tinh thần thép thì các bạn mới có thể sánh vai với các nền công nghiệp âm nhạc, giải trí nước bạn.

Tại Việt Nam, cuộc thi đã hoàn thành xong phần ghi hình và sẽ chính thức phát sóng trên kênh truyền hình Today TV, kênh YouTV và kênh Youtube POPS Music, bắt đầu từ ngày 2-11.  

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Bản sắc & hội nhập

Liên hoan phim Việt Nam 21 vừa tổ chức từ ngày 23 đến 27-11-2019 tại thành phố Vũng Tàu đã lấy tiêu chí: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo và Hội nhập, thay cho tiêu chí của Liên hoan phim Việt Nam 20: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Hiện đại và Nhân văn. 

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Ra đi để trở về

1. Chiều xuân về lại nhớ đến cái xóm nhỏ khu phố cổ Hà Nội tuổi thơ tôi có nhiều bạn bè, đứa nghịch đứa ngoan, đứa nào nhà cũng nghèo nhưng giàu tình cảm.