Giảm giá dầu, giữ nguyên giá xăng

(SGGP). – Từ 17 giờ chiều 18-7, Liên bộ Tài chính - Công thương đã yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối giảm giá bán lẻ các mặt hàng dầu, đồng thời giữ nguyên giá bán lẻ xăng.

Theo cơ quan điều hành, sau lần điều chỉnh ngày 7-7, giá xăng dầu thế giới có chiều hướng giảm, nhưng vẫn ở mức cao. Tính bình quân 30 ngày, giá bán lẻ xăng hiện hành sau khi đã sử dụng Quỹ Bình ổn giá 500 đồng/lít, vẫn thấp hơn giá cơ sở theo quy định khoảng 174 đồng/lít. Để góp phần bình ổn giá, liên bộ yêu cầu các doanh nghiệp không tăng giá bán xăng, đồng thời được sử dụng quỹ bình ổn thêm 170 đồng/lít.

Với dầu diesel 0,05S và dầu hỏa, liên bộ yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá bán tối thiểu tương ứng với mức chênh lệch giữa giá bán và giá cơ sở, nhưng không cao theo quy định (dầu diesel 0,05S: 22.680 đồng/lít; dầu hỏa: 22.814 đồng/lít). Trong khi đó, dù giá bán hiện hành của mặt hàng dầu mazut (đã bao gồm mức sử dụng quỹ bình ổn) cao hơn giá cơ sở theo quy định, nhưng để góp phần bình ổn giá, các doanh nghiệp tiếp tục sử dụng quỹ bình ổn như hiện hành (300 đồng/kg) và giảm giá tối thiểu tương ứng với mức chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán (sau khi sử dụng quỹ bình ổn). Như vậy, kể từ thời điểm điều chỉnh mức giảm tối thiểu đối với dầu diesel 0,05S là 140 đồng/lít; dầu hỏa là 136 đồng/lít và dầu mazut là 174 đồng/kg.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế