Giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng sắt thép không hợp kim

(SGGP 12G).- Chiều qua, 6-10, Bộ Tài chính đã quyết định giảm thuế xuất khẩu từ 10% xuống còn 5% đối với mặt hàng sắt, thép. Cụ thể, những mặt hàng giảm thuế gồm thỏi đúc phế liệu nấu lại; sắt và thép không hợp kim dạng thỏi đúc hoặc các dạng thỏi khô khác; sắt hoặc thép không hợp kim dạng bán thành phẩm.

Mức thuế mới áp dụng cho các tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu đăng ký kể từ ngày hôm nay, 7-10.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có quyết định giảm thuế suất các mặt hàng sắt thép xuống 10% nhưng các doanh nghiệp sản xuất phôi thép cho rằng mức thuế này vẫn chưa có cơ hội để xuất khẩu lượng phôi thép còn tồn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất phôi thép đã kiến nghị giảm thuế suất xuống 0% để tạo điều kiện cho việc giải quyết bế tắc tồn kho hiện nay.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế