Giao dịch nhà đất giảm mạnh

Ghi nhận từ các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lớn của TPHCM, trong vòng gần nửa tháng qua việc giao dịch, mua bán nhà ở tại các dự án chung cư giảm mạnh đến 40%. Giao dịch cũng rất thấp đối với các dự án đã bố trí cư dân vào ở, kể cả phân khúc nhà phố. Nguyên nhân chính được giải thích là do ảnh hưởng tâm lý bởi tháng “mưa ngâu” - tháng 7 âm lịch.

Trước đó, trong báo cáo quý 2-2016 do Công ty Nghiên cứu thị trường CBRE công bố cho thấy, nguồn cung thị trường vẫn rất mạnh với 10.107 căn hộ được chào bán. Khó khăn của thị trường hiện nay là sức tiêu thụ giảm, thị trường thứ cấp kém hấp dẫn, đặc biệt số lượng lớn những căn hộ sẽ được bàn giao trong 18 tháng tới dẫn tới quan ngại bội thực nguồn cung; những tranh chấp pháp lý giữa chủ đầu tư và người mua trong thời gian vừa qua cũng gây tác hại không nhỏ đến quyết định xuống tiền mua nhà…

Lương Thiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng SJC giảm thêm 1,05 triệu đồng/lượng

Vàng SJC giảm thêm 1,05 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm kéo giá vàng SJC trong nước ngày 25-11 giảm thêm hơn 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, rơi khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng.

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Nông nghiệp

Thành lập liên minh tôm sạch và bền vững

Ngày 25-11, đại hội thành lập Liên minh Tôm sạch và bền vững Việt Nam (VSSA) diễn ra tại Cà Mau đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 22 thành viên. Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, giữ chức Chủ tịch.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Thông tin kinh tế