Giao lưu nhóm họa sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan

Triển lãm, giao lưu nhóm họa sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan đã khai mạc chiều ngày 26-12, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài (Hà Nội). Sự kiện do Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Triển lãm giới thiệu 36 tác phẩm của 9 họa sĩ đại diện cho 3 nhóm nghệ sĩ đương đại đến từ 3 quốc gia trong khu vực. Đến với triển lãm, người xem thấy được tư duy nghệ thuật phong phú, bút pháp điêu luyện, cái nhìn đa chiều về cuộc sống, con người, cảnh vật đặc trưng của từng nền văn hóa 3 quốc gia Việt Nam - Malaysia - Thái Lan.

Năm 2016, cùng với triển lãm, giao lưu nghệ thuật giữa các họa sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cũng sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh, đồ họa 10 nước ASEAN; triển lãm ảnh nghệ thuật về các di sản của Việt Nam tại Hàn Quốc. Dịp này, các họa sĩ 3 nước sẽ tham gia hoạt động giao lưu và đi sáng tác thực tế tại Sa Pa (Lào Cai). Triển lãm diễn ra từ ngày 26-12-2015 đến 2-1-2016.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật