Góp xuân cho đời

Công tác xã hội - từ thiện là một trong những hoạt động thường xuyên của Báo SGGP suốt từ khi tờ báo ra mắt bạn đọc đến nay.

Bé A Bao, dân tộc Bana ở Kon Tum, một trong những “địa chỉ cần giúp đỡ”.

Ngoài những bài viết giới thiệu, cổ vũ cho các hoạt động từ thiện ở khắp nơi hoặc giới thiệu những mảnh đời bất hạnh để kêu gọi lòng hảo tâm của bạn đọc, Ban Công tác từ thiện của báo còn mở nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện mới như thành lập “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ”, dự án “Quỹ hỗ trợ giảm nghèo”, vận động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam…

Được sự ủng hộ ngày càng nhiều của bạn đọc, năm 2005, công tác xã hội từ thiện của Báo SGGP đã có nhiều hoạt động thiết thực, mang tính xã hội, nhân đạo cao:

* Giới thiệu: Trên trang Nhịp cầu nhân ái (ra thứ năm hàng tuần) Báo SGGP đã giới thiệu 46 địa chỉ cần giúp đỡ, được bạn đọc đóng góp trên 378 triệu đồng. Ban Công tác từ thiện của báo đã chuyển đến tận tay các “Địa chỉ cần giúp đỡ” này.

* Hỗ trợ chữa bệnh: “Quỹ hỗ trợ Bệnh nhân cơ nhỡ báo SGGP” đã góp phần cứu chữa trên 200 trường hợp với chi phí trên 1,5 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ cho nhiều ca mổ tim với chi phí cho mỗi ca hàng chục triệu đồng.

* Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam: Qua những bài viết phản ánh nỗi bất hạnh và cuộc sống cơ cực của những gia đình nạn nhân chất độc da cam, Báo SGGP đã nhận được trên 340 triệu đồng do bạn đọc đóng góp. Báo đã tổ chức trợ vốn chăn nuôi, sản xuất, xây tặng nhà tình thương cho các gia đình nạn nhân và giúp chữa bệnh, tạo điều kiện học hành cho các cháu nạn nhân chất độc da cam...

* Ủng hộ nạn nhân bão lũ: Bạn đọc đã đóng góp gần 400 triệu đồng cứu trợ nạn nhân thiên tai khắp nơi trên cả nước. Báo SGGP đã tổ chức nhiều chuyến thăm hỏi, trực tiếp chuyển tiền cứu trợ đến tận tay các nạn nhân.

* Sau thảm họa sóng thần và trận động đất lịch sử ở Indonesia, bạn đọc Báo SGGP cũng đã đóng góp hàng trăm triệu đồng qua hệ thống Hội Chữ thập đỏ, chuyển 300 triệu đồng sang cứu trợ người dân Indonesia.

* “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo”: Được sự tài trợ của Công ty Thuốc lá BAT, Báo SGGP đã thực hiện dự án “Quỹ hỗ trợ giảm nghèo”, giúp gần 3 tỷ đồng cho bà con nghèo ở nhiều địa phương trong cả nước làm vốn kinh doanh, phát triển chăn nuôi sản xuất…

Cùng với những hoạt động trên, năm 2005 Báo SGGP đã xây tặng 50 nhà tình thương cho đồng bào nghèo khắp cả nước. Báo SGGP cũng đã thực hiện chương trình “Cây mùa xuân cho đồng bào nghèo”, mang niềm vui Tết đến cho hàng ngàn gia đình nghèo ở các địa phương vùng sâu và đồng bào dân tộc thiểu số… 

YẾN NHUNG 

 

Các tin, bài viết khác