Góp ý về đề án xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ mới

Hôm qua, 13-3, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội VH-NT Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến trí thức văn nghệ sĩ góp ý xây dựng đề án “Xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ CNH-HĐH đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế”. Đề án này sẽ được trình lên Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) sắp tới.

Về tiêu chí để phân định và nhận dạng trí thức, các ý kiến tại hội nghị đều khẳng định một quan điểm chung: đội ngũ trí thức là những người bằng tài năng và trí tuệ của mình đã tạo ra ý tưởng về khoa học, kỹ thuật, văn hóa, xã hội mà những ý tưởng đó có tác động sâu sắc tích cực đến sự phát triển của xã hội. Ngày 24-3 tới, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị lấy ý kiến với Liên hiệp các hội KH-KT Việt Nam về đề án này.

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP