Góp ý xây dựng Luật Nghệ thuật biểu diễn

(SGGP).- Sáng 11-11 tại TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Vụ Pháp chế, Cục Công tác phía Nam - Bộ VH-TT-DL và Sở VH-TT TPHCM tổ chức hội thảo đánh giá việc thực thi pháp luật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và định hướng xây dựng Luật Nghệ thuật biểu diễn.

Ông Đào Đăng Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, đã trình bày định hướng xây dựng Luật Nghệ thuật biểu diễn với đề cương sơ bộ gồm 7 chương sẽ được lấy ý kiến đông đảo các cơ quan, ban ngành, tổ chức cá nhân... trong thời gian tới trước khi soạn dự thảo luật. 

Ông Trần Văn Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL nhấn mạnh thực trạng nhiều vi phạm đã được phát hiện trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Đại diện Văn phòng Chính phủ, Cục Bản quyền tác giả, Vụ Pháp luật dân sự kinh tế thuộc Bộ Tư pháp và đại diện các sở VH-TT-DL, cũng đã góp ý nhiều nội dung cần đưa vào Luật Nghệ thuật biểu diễn.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên khẳng định, việc xây dựng Luật Nghệ thuật biểu diễn phải xuất phát từ yêu cầu thật của hoạt động nghệ thuật biểu diễn hiện nay, tạo môi trường tự do sáng tạo ở mức cao nhất dựa trên nguyên tắc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với đất nước và nhân dân, nhân ái với cộng đồng. Luật cần chặt chẽ nhưng cởi mở và không tách biệt với xu hướng hội nhập quốc tế.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.