Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành”

SGGPO
Chuỗi đêm nhạc Storii Concert vừa diễn ra số đầu tiên chủ đề Những vết thương lành tại TPHCM. Hà Anh Tuấn đã cùng "kể" về chủ đề ấy cùng bộ đôi song ca Phương Thảo - Ngọc Lễ và Hoàng Dũng, mang đến nhiều cảm xúc cho công chúng yêu nhạc.
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 1 4 nghệ sĩ cùng hát, cùng kể “Những vết thương lành”. Ảnh: ĐẠI NGÔ

Ngay từ khi công bố thông tin Storii Concert 01 - Những vết thương lành, chương trình đã nhận được sự mong chờ rất lớn từ khán giả. Vì thế, khi đêm nhạc số đầu tiên diễn ra toàn bộ số ghế tại Nhà hát Hoà Bình đã được phủ kín bởi những người yêu mến giọng ca của 4 ca sĩ. Họ đã cùng hát và kể những câu chuyện về sự phục hồi sau dịch bệnh, về tình yêu và những tháng năm tuổi trẻ với các ca khúc nổi tiếng: Một mai qua cơn mê, Xa rồi tuổi thơ, Thương…

Mang màu sắc khác hẳn so với những chương trình âm nhạc trước đây, trong Storii Concert 01 - Những vết thương lành, bên cạnh các ca khúc hit, Hà Anh Tuấn trình bày khá nhiều ca khúc mới của nhiều nhạc sĩ: Đức Trí, Phạm Hải Âu, Việt Anh, Hồ Tiến Đạt. Mỗi tiết mục Hà Anh Tuấn đều có cách đưa khán giả đến gần với các ca khúc qua lối kể chuyện duyên dáng, lôi cuốn của mình. 

Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 2 Ngoài nhiều bản hit quen thuộc Tháng mấy em nhớ anh, Xin lỗi, Về đi em, Tái bút anh yêu em... Hà Anh Tuấn trình bày nhiều ca khúc mới như Đến cùng tận (Phạm Hải Âu), Lời từ biệt (Hồ Tiến Đạt)... Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 3 Hà Anh Tuấn hát ca khúc mới Đến cùng tận. Ảnh: ĐẠI NGÔ

Đạo diễn Cao Trung Hiếu cũng không làm khán giả thất vọng khi biến khán phòng Nhà hát Hoà Bình trở thành một bảo tàng với nhiều bức tranh khác nhau được vẽ bởi nhiều hoạ sĩ. 

Mở màn đêm nhạc, các nghệ sĩ ngồi hát về những ký ức tuổi thơ dưới bức tranh vẽ về một góc Rừng Việt Nam của hoạ sĩ Tim Phạm. Trải qua 2 năm đại dịch, Hà Anh Tuấn đã có nhiều chiêm nghiệm hơn về cuộc sống, về những điều diễn ra xung quanh hằng ngày. Phương Thảo - Ngọc Lễ hát về tiếng Việt và những tâm hồn Việt Nam dưới tranh chân dung những người đồng bào vùng cao của họa sĩ Bùi Văn Tuất. Cặp vợ chồng nghệ sĩ trình bày nhiều ca khúc mới được chấp bút trong giai đoạn ở nhà chống dịch. 

“Chúng tôi rất vui khi được trở về hát cho khán giả trong nước sau thời gian dài. Đặc biệt là được đứng trên sân khấu Nhà hát Hoà Bình, nơi đã mang giọng hát của Phương Thảo - Ngọc Lễ đến gần khán giả nhiều năm trước đây”, ca sĩ Phương Thảo chia sẻ. 

Giọng ca trẻ Hoàng Dũng xuất hiện trong đêm nhạc mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn. Đặc biệt, ca khúc Nàng thơ Hoàng Dũng và Hà Anh Tuấn cùng thể hiện nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 4 Các nghệ sĩ ngồi hát về những ký ức tuổi thơ. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 5 Hà Anh Tuấn và bộ đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ hát cùng nhau trong đêm nhạc. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 6 Phương Thảo - Ngọc Lễ hát Tôi yêu tiếng Việt tôi. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 7 Hoàng Dũng. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 8 Hà Anh Tuấn và Hoàng Dũng song ca Nàng thơ. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể 'Những vết thương lành' ảnh 9 Khán giả tại đêm nhạc. Ảnh: ĐẠI NGÔ

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi không gọi những đêm nhạc như thế này là biểu diễn mà là nơi để chúng tôi được gặp lại những người thương quen. Tôi có may mắn đã sớm hiểu rõ con đường mình đi. Tôi không xem hát là một nghề mà là cuộc sống, là tâm hồn tôi. Tiếng hát của chúng tôi không chịu rào cản nào vì thế nếu đêm nay chúng tôi hát không hay bằng những đêm khác thì cứ đồn đêm nay là đêm hay nhất cũng không sao. Ca sĩ và khán giả không có khoảng cách nào, thứ gắn kết chúng ta là âm nhạc.”

Storii Concert 01 - Những vết thương lành sẽ đến với khán giả tại Hà Nội vào ngày 20-8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Trong chương trình, ban tổ chức thông báo khán giả đã góp 500 triệu từ đêm nhạc gửi đến Chương trình Chồi Việt Nam, nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM cũng như các tỉnh, thành. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác phẩm âm nhạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh được biểu diễn tại các hội nghị tại quận 7

Âm nhạc trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Lâu nay, âm nhạc đã được sử dụng khá phổ biến trong tuyên truyền, từ kêu gọi nhân dân tham gia kháng chiến đến tuyên truyền các chủ trương, chính sách. Tiếp nối những thành quả ấy, trong công cuộc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, TPHCM đã và đang vận dụng có hiệu quả âm nhạc trong tuyên truyền, lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để tấm gương của Người thẩm thấu vào từng người dân.

Phim

Phim tài liệu về Harry và Meghan

CNN đưa tin, Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan. 

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.