Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành”

Chuỗi đêm nhạc Storii Concert vừa diễn ra số đầu tiên chủ đề Những vết thương lành tại TPHCM. Hà Anh Tuấn đã cùng "kể" về chủ đề ấy cùng bộ đôi song ca Phương Thảo - Ngọc Lễ và Hoàng Dũng, mang đến nhiều cảm xúc cho công chúng yêu nhạc.
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 1

4 nghệ sĩ cùng hát, cùng kể “Những vết thương lành”. Ảnh: ĐẠI NGÔ

Ngay từ khi công bố thông tin Storii Concert 01 - Những vết thương lành, chương trình đã nhận được sự mong chờ rất lớn từ khán giả. Vì thế, khi đêm nhạc số đầu tiên diễn ra toàn bộ số ghế tại Nhà hát Hoà Bình đã được phủ kín bởi những người yêu mến giọng ca của 4 ca sĩ. Họ đã cùng hát và kể những câu chuyện về sự phục hồi sau dịch bệnh, về tình yêu và những tháng năm tuổi trẻ với các ca khúc nổi tiếng: Một mai qua cơn mê, Xa rồi tuổi thơ, Thương…

Mang màu sắc khác hẳn so với những chương trình âm nhạc trước đây, trong Storii Concert 01 - Những vết thương lành, bên cạnh các ca khúc hit, Hà Anh Tuấn trình bày khá nhiều ca khúc mới của nhiều nhạc sĩ: Đức Trí, Phạm Hải Âu, Việt Anh, Hồ Tiến Đạt. Mỗi tiết mục Hà Anh Tuấn đều có cách đưa khán giả đến gần với các ca khúc qua lối kể chuyện duyên dáng, lôi cuốn của mình. 

Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 2 Ngoài nhiều bản hit quen thuộc Tháng mấy em nhớ anh, Xin lỗi, Về đi em, Tái bút anh yêu em... Hà Anh Tuấn trình bày nhiều ca khúc mới như Đến cùng tận (Phạm Hải Âu), Lời từ biệt (Hồ Tiến Đạt)... Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 3 Hà Anh Tuấn hát ca khúc mới Đến cùng tận. Ảnh: ĐẠI NGÔ

Đạo diễn Cao Trung Hiếu cũng không làm khán giả thất vọng khi biến khán phòng Nhà hát Hoà Bình trở thành một bảo tàng với nhiều bức tranh khác nhau được vẽ bởi nhiều hoạ sĩ. 

Mở màn đêm nhạc, các nghệ sĩ ngồi hát về những ký ức tuổi thơ dưới bức tranh vẽ về một góc Rừng Việt Nam của hoạ sĩ Tim Phạm. Trải qua 2 năm đại dịch, Hà Anh Tuấn đã có nhiều chiêm nghiệm hơn về cuộc sống, về những điều diễn ra xung quanh hằng ngày. Phương Thảo - Ngọc Lễ hát về tiếng Việt và những tâm hồn Việt Nam dưới tranh chân dung những người đồng bào vùng cao của họa sĩ Bùi Văn Tuất. Cặp vợ chồng nghệ sĩ trình bày nhiều ca khúc mới được chấp bút trong giai đoạn ở nhà chống dịch. 

“Chúng tôi rất vui khi được trở về hát cho khán giả trong nước sau thời gian dài. Đặc biệt là được đứng trên sân khấu Nhà hát Hoà Bình, nơi đã mang giọng hát của Phương Thảo - Ngọc Lễ đến gần khán giả nhiều năm trước đây”, ca sĩ Phương Thảo chia sẻ. 

Giọng ca trẻ Hoàng Dũng xuất hiện trong đêm nhạc mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn. Đặc biệt, ca khúc Nàng thơ Hoàng Dũng và Hà Anh Tuấn cùng thể hiện nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 4 Các nghệ sĩ ngồi hát về những ký ức tuổi thơ. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 5 Hà Anh Tuấn và bộ đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ hát cùng nhau trong đêm nhạc. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 6 Phương Thảo - Ngọc Lễ hát Tôi yêu tiếng Việt tôi. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 7 Hoàng Dũng. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 8 Hà Anh Tuấn và Hoàng Dũng song ca Nàng thơ. Ảnh: ĐẠI NGÔ
Hà Anh Tuấn, Phương Thảo, Ngọc Lễ và Hoàng Dũng cùng kể “Những vết thương lành” ảnh 9

Khán giả tại đêm nhạc. Ảnh: ĐẠI NGÔ

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi không gọi những đêm nhạc như thế này là biểu diễn mà là nơi để chúng tôi được gặp lại những người thương quen. Tôi có may mắn đã sớm hiểu rõ con đường mình đi. Tôi không xem hát là một nghề mà là cuộc sống, là tâm hồn tôi. Tiếng hát của chúng tôi không chịu rào cản nào vì thế nếu đêm nay chúng tôi hát không hay bằng những đêm khác thì cứ đồn đêm nay là đêm hay nhất cũng không sao. Ca sĩ và khán giả không có khoảng cách nào, thứ gắn kết chúng ta là âm nhạc.”

Storii Concert 01 - Những vết thương lành sẽ đến với khán giả tại Hà Nội vào ngày 20-8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Trong chương trình, ban tổ chức thông báo khán giả đã góp 500 triệu từ đêm nhạc gửi đến Chương trình Chồi Việt Nam, nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM cũng như các tỉnh, thành. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Phim

Thịnh hành hay chất lượng?

Câu chuyện về chương trình 2 ngày 1 đêm và phim hoạt hình Thỏ bảy màu: Thần bài miền Tây thay nhau nắm giữ “top trending” (xu hướng thịnh hành) trên YouTube những ngày qua, đặt ra vấn đề làm sao để đạt vị trí cao, đồng thời vẫn được lòng khán giả.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.