Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM chống ngập

SGGP
Sáng 15-1, đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình tiếp Đại sứ Hà Lan Elizabeth Akkerman. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình tiếp Đại sứ Hà Lan Elizabeth Akkerman. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Hòa Bình bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Hà Lan không ngừng phát triển kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973 và nhất là sau khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước vào năm 2010... Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn và là nhà đầu tư đứng thứ 8 tại TPHCM với 153 dự án, tổng vốn gần 2 tỷ USD.

Trong bối cảnh lãnh đạo hai nước luôn khẳng định mong muốn về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững, TPHCM đã có nhiều nỗ lực nhằm hiện thực hóa tiềm năng hợp tác, trong đó nổi bật là sáng kiến đối tác công tư cho Kế hoạch chống ngập bền vững cho TPHCM (Sáng kiến PPP).

Đại sứ Elsbeth Akkerman đánh giá cao những thành quả mà TPHCM đã đạt được trong các lĩnh vực phát triển đô thị, giao thông công cộng. Đại sứ Hà Lan khẳng định, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng vẫn là điểm đến hàng đầu cho không chỉ các doanh nghiệp Hà Lan mà còn là khu vực trọng điểm trong chính sách đối ngoại của nước này. Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM trong việc xây dựng thành phố thông minh, chống ngập, chuyển giao các công nghệ xây dựng tiên tiến...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gõ búa kết thúc phiên giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 16-5 theo giờ địa phương. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York

Chiều ngày 16-5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE. Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui được tới thăm NYSE, sở giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường và bấm nút rung chuông kết thúc phiên giao dịch. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương vừa phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội thảo. Báo Sài Gòn Giải Phóng trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP