Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM chống ngập

SGGP
Sáng 15-1, đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình tiếp Đại sứ Hà Lan Elizabeth Akkerman. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình tiếp Đại sứ Hà Lan Elizabeth Akkerman. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Hòa Bình bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Hà Lan không ngừng phát triển kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973 và nhất là sau khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước vào năm 2010... Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn và là nhà đầu tư đứng thứ 8 tại TPHCM với 153 dự án, tổng vốn gần 2 tỷ USD.

Trong bối cảnh lãnh đạo hai nước luôn khẳng định mong muốn về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững, TPHCM đã có nhiều nỗ lực nhằm hiện thực hóa tiềm năng hợp tác, trong đó nổi bật là sáng kiến đối tác công tư cho Kế hoạch chống ngập bền vững cho TPHCM (Sáng kiến PPP).

Đại sứ Elsbeth Akkerman đánh giá cao những thành quả mà TPHCM đã đạt được trong các lĩnh vực phát triển đô thị, giao thông công cộng. Đại sứ Hà Lan khẳng định, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng vẫn là điểm đến hàng đầu cho không chỉ các doanh nghiệp Hà Lan mà còn là khu vực trọng điểm trong chính sách đối ngoại của nước này. Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM trong việc xây dựng thành phố thông minh, chống ngập, chuyển giao các công nghệ xây dựng tiên tiến...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP