Hà Nội: Đề nghị công an điều tra các công ty nợ BHXH kéo dài

SGGP
Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xác minh vi phạm pháp luật trong BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, Công ty CP Xây dựng và kỹ thuật Thuận Thành nợ trên 870 triệu đồng, Công ty CP Cơ khí và xây dựng Bắc Bộ nợ hơn 1,5 tỷ đồng, Công ty CP Cơ khí xây dựng 121 - CIENCO 1 nợ hơn 18,7 tỷ đồng, Công ty CP Công trình giao thông nợ hơn 16,3 tỷ đồng...

Mặc dù những doanh nghiệp nợ bảo hiểm này đã bị Bộ LĐ-TBXH, BHXH TP Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính, các đơn vị liên ngành mời đến làm việc nhưng vẫn chây ì không nộp phạt cũng như thanh toán nợ. Do vậy, BHXH có văn bản đề nghị bên công an điều tra, xác minh hành vi vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp nêu trên, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp về bảo hiểm của người lao động. 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Liên kết giảm giá bán nhiều mặt hàng bình ổn thị trường

Thị trường kinh doanh mùa tết năm 2020 đang buớc vào giai đoạn cao điểm. Lượng khách đến các chợ mua sắm đã tăng khoảng 30%-50%, tại các siêu thị sức mua hiện tăng 3-4 lần so với ngày thường. Lượng hàng hóa thiết yếu về TPHCM cũng tăng lên từng ngày với giá bán tương đối ổn định. Hàng loạt siêu thị, doanh nghiệp (DN) tiếp tục tổ chức các chương trình khuyến mãi, đồng thời tăng cường các dịch vụ phục vụ tối đa người tiêu dùng. 

Quy hoạch kiến trúc

Nhà ở mất cân đối cung cầu

Đô thị tại Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có, với việc đáp ứng nhu cầu thực tế. Thị trường bất động sản (BĐS) đang có sự lệch pha khi nhiều chủ đầu tư không mặn mà lắm với phân khúc nhà ở bình dân. Trong khi các dự án cao cấp lại tỏ ra hấp dẫn khối doanh nghiệp (DN) BĐS.