Hà Nội: Khởi tố vụ án hành hung 2 luật sư

(SGGPO). - Ngày 13-11, liên quan tới vụ 2 luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội là Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị một số đối tượng hành hung gây thương tích tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã quyết định tiến hành khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích hoặc làm tổn hại đến sức khoẻ người khác".

Hai luật sư sau khi bị hành hung

Trước đó, khi nhận được thông tin về vụ việc 2 luật sư Nam và Luân bị hành hung, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã điều tra và làm rõ 8 đối tượng tham gia vụ hành hung, đều là người địa phương, gồm: Đặng Quang Huy (26 tuổi), Nguyễn Duy Ninh (31 tuổi), Lưu Công Thắng (34 tuổi), Đỗ Xuân Nguyên (37 tuổi), Cao Văn Huân (20 tuổi), Nguyễn Duy Mạnh (21 tuổi), Hoàng Đình Dân (29 tuổi) và Nguyễn Gia Tú (38 tuổi).

Trước vụ việc 2 luật sư Nam và Luân bị hành hung, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư Hà Nội đều nhận định vụ hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư nói trên diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư. Trên cơ sở đó, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư Hà Nội đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an TP Hà Nội xem xét, kiểm tra diễn biến vụ việc, có ý kiến chỉ đạo khởi tố vụ án, làm rõ các đối tượng hành hung gây thương tích và cướp tài sản của hai luật sư nói trên để khởi tố bị can, tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.