Hà Nội: Một chuyên gia Ấn Độ sống tại chung cư Times City dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Sáng nay 4-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là chuyên gia Ấn Độ, sống tại Khu đô thị Times City (ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tin liên quan

Điều tra dịch tễ bước đầu xác định trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là một chuyên gia người Ấn Độ (37 tuổi, ở tầng 24, tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City và là nhân viên làm việc tại Công ty Vinfast).

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17-4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (ở quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19-4, lần 2 ngày 30-4, kết quả đều âm tính.

Ngày 1-5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi từ Hải Phòng về Hà Nội, ở tại chung cư trên cùng vợ và con.

Ngày 3-5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội: Một chuyên gia Ấn Độ sống tại chung cư Times City dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Hiện nay, bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm khẳng định.

Vợ và con của bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Trước việc ghi nhận ca dương tính mới này, UBND quận Hoàng Mai và chính quyền địa phương đã phong tỏa tạm thời tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City và thông báo khẩn đề nghị toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống tại khu vực tòa nhà chung cư Park 10, không rời khỏi tòa nhà cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 24 tòa Park 10 phải ở lại trong nhà, không rời khỏi tầng 24 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế quận 11 lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong cộng đồng

TPHCM: Truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến nhiều nơi

Sáng 6-5, Sở Y tế đã có yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).