Hà Tĩnh: Đề nghị thu hồi thuốc thú y Hipper Lona Enro-S20%

SGGP
Chiều 13-1, một lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) đã có văn bản gửi đơn vị và Chi cục Chăn nuôi và Thú y các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị thu hồi đối với sản phẩm thuốc thú y Hipper Lona Enro-S20%.

Hà Tĩnh: Đề nghị thu hồi thuốc thú y Hipper Lona Enro-S20%

Trước đó, lúc 9 giờ 30 phút ngày 27-12-2017, lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49, Công tỉnh Hà Tĩnh) chủ trì, phối  hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện tại cửa hàng kinh doanh thức ăn thủy sản Hồng Thái (ở địa chỉ Xóm Mới, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh), do bà Trần Thị Hồng làm chủ (bà Hồng đang công tác tại Chi cục Thủy sản, thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh) tàng trữ 207 lọ thuốc Hipper Lona Enro-S20% có chứa chất Enrofloxacin, một loại kháng sinh cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản. Ngay sau đó, để có cơ sở xử lý vụ việc và thông tin liên quan đến sản phẩm thuốc thú y Hipper Lona Enro-S20%, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 04 gửi Cục Thú y.
Phúc đáp công văn trên, Cục Thú y đã có công văn số 38 gửi Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh và Chi cục Chăn nuôi và Thú y các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Nội dung công văn nêu rõ, sản phẩm thuốc thú y Hipper Lona Enro-S20% chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và nằm trong thành phần có chứa hoạt chất cấm sử dụng Enrofloxacin; thông tin nhãn mác sản phẩm không đầy đủ nội dung theo quy định...
Đồng thời, Cục Thú y cũng đề nghị Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh thông báo thu hồi thuốc thú y đối với sản phẩm thuốc thú y Hipper Lona Enro-S20% trên địa bàn tỉnh; khuyến cáo người nuôi không sử dụng các loại thuốc thú y có chứa hoạt chất cẩm sử dụng, các loại thuốc chưa được cấp phép lưu hành.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: