Hà Tĩnh: Giả dạng xe buýt nhồi nhét khách

(SGGPO).- Sáng 6-3, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh đã phát hiện xe khách mang 38B-003.04 giả dạng xe buýt chạy tuyến TP Hà Tĩnh - Kỳ Anh có dấu hiệu nhồi nhét hành khách.

Khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì lái xe là Phan Văn Lĩnh (trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) không hợp tác, đóng cửa cố thủ và nhốt hành khách trên xe. Mãi đến khi lực lượng CSGT tiếp cận và cho hành khách xuống xe thông qua đường cửa sổ thì lái xe Phan Văn Lĩnh mới chịu mở cửa xe.

Hành khách xe vi phạm phải chui ra ngoài qua cửa sổ

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, chiếc xe này chỉ được phép chở 29 hành khách nhưng nhà xe đã nhồi nhét đến 54 khách. CSGT Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản, yêu cầu lái xe đưa xe về trụ sở để xử lý. Khi CSGT yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ thì lái xe không chịu hợp tác với lực lượng chức năng, nên CSGT ra quyết định tạm giữ phương tiện và mời lái xe về trụ sở làm việc, nhưng tài xế vẫn không chịu hợp tác và còn có nhiều lời lẽ thô tục, lăng mạ, thách đố lực lượng chức năng.

Được biết, xe khách 38B-003.04 đã hết hạn kiểm định từ tháng 10-2014. Trước đây, xe này chạy tuyến cố định TP Hà Tĩnh - Kỳ Anh, nhưng do nhiều lần vi phạm luồng tuyến và nhật trình, do đó năm 2014, Sở GTVT Hà Tĩnh đã không cấp phép luồng tuyến cho xe khách này.

Dương Quang

Các tin, bài viết khác