Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển bị sạt lở

Tuyến kè biển ở xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tiếp tục bị triều cường làm sụp lún, sạt lở nghiêm trọng, trực tiếp đe dọa đến người dân trong khu vực. Vì vậy, ngay trong chiều 16-10, hàng trăm người dân, cán bộ, các đoàn thể và các lực lượng chức năng đã được huy động đến hiện trường để gia cố tạm thời.
Người dân và lực lượng chức năn gia cố kè biển Cẩm Nhượng bị sạt lở
Người dân và lực lượng chức năn gia cố kè biển Cẩm Nhượng bị sạt lở

Chiều 16-10, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, chiều cùng ngày đã huy động hơn 300 người dân địa phương, cán bộ xã, lực lượng chức năng, các đoàn thể đến hiện trường phối hợp với hàng chục cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tham gia vận chuyển gần 200 khối đá hộc để gia cố khẩn cấp 150m2 kè biển Cẩm Nhượng tại thôn Hải Nam bị sạt lở, sụp lún nghiêm trọng, nhằm đảm bảo an toàn tạm thời cho tuyến kè trước diễn biến của mưa, bão.

Trước đó, vào cuối tháng 9-2022, chính quyền xã Cẩm Nhượng cũng đã huy động hơn 200 người dân và các lực lượng chức năng vận chuyển trên 50 chiếc rọ sắt và trên 100 khối đá hộc gia cố tạm thời 6 điểm kè biển bị sạt lở ở thôn Hải Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng mưa lớn, kết hợp triều cường mạnh thời gian qua tiếp tục làm mái kè bị sạt lở, sụp lún nguy hiểm.

Tuyến kè biển xã Cẩm Nhượng được xây dựng từ năm 2003 với chiều dài hơn 1,2km, có vai trò đặc biệt quan trọng chắn sóng, bảo vệ cuộc sống cho khoảng 1.200 hộ dân với hơn 5.000 nhân khẩu ở xã Cẩm Nhượng.

Hiện nay, công trình này đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đủ khả năng chống bão, lũ mạnh... Thời gian qua, người dân và chính quyền địa phương rất lo lắng, bất an.

>> Một số hình ảnh người dân và lực lượng chức năng tham gia gia cố kè biển Cẩm Nhượng bị sạt lở

Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển bị sạt lở ảnh 1
Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển bị sạt lở ảnh 2
Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển bị sạt lở ảnh 3
Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển bị sạt lở ảnh 4 Một số vị trí sụp lún, sạt lở nghiêm trọng tại kè biển Cẩm Nhượng
Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển bị sạt lở ảnh 5
Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển bị sạt lở ảnh 6

Tin cùng chuyên mục