Hà Tĩnh: Khen thưởng tổ cấp cứu hiến máu cứu sống bệnh nhân

(SGGP).- Ngày 6-5, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã biểu dương, trao tặng giấy khen đột xuất cho tổ cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã kịp thời hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 ngày 4-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị Dung (49 tuổi, ngụ tại xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê) trong tình trạng choáng nặng, huyết áp không đo được, vùng bụng và mông đa chấn thương, chảy máu nhiều do bị trâu húc.

Bệnh viện đã triển khai 2 kíp mổ, đồng thời cần số lượng máu lớn để kịp thời truyền cho bệnh nhân, trong khi đó nguồn máu dự phòng (nhóm AB) tại bệnh viện đang thiếu. Bốn y, bác sĩ của bệnh viện là bác sĩ Phạm Thanh Trà (khoa sản), bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn (khoa gây mê hồi sức), bác sĩ Nguyễn Thanh Long và điều dưỡng Lê Thị Thủy (khoa truyền nhiễm) có chung nhóm máu AB đã tình nguyện hiến máu để cấp cứu bệnh nhân.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật cấp cứu tích cực bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục, các chỉ số sinh tồn đã dần trở lại bình thường.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />