Hai cha con thương vong, nghi do tự phóng hỏa

SGGPO

Sáng nay 10-1, một vụ cháy lớn sau khi có tiếng nổ xảy ra tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa làm 1 người chết, 1 người bị bỏng toàn thân.

Theo đó, vụ cháy xảy ra tại một căn nhà lợp tôn, chuyên sản xuất vàng mã thuộc thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

2 nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Ngọc Tâm (SN 1954) và con trai ông Tâm là anh Nguyễn Ngọc Anh Tú (SN 1977).

Hai cha con thương vong, nghi do tự phóng hỏa ảnh 1 Người dân tập trung theo dõi vụ việc
Hai cha con thương vong, nghi do tự phóng hỏa ảnh 2 Hiện trường ngôi nhà bị cháy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 55 cùng ngày, ông Tâm xách một can xăng đi từ ngoài vào nhà. Lúc này, trong nhà có 2 thanh niên, trong đó có anh Tú cùng một người làm công.

Khi vào nhà, ông Tâm hét lớn yêu cầu người làm công là anh Kim Ngọc Tiến ra khỏi nhà. Anh Tiến sợ hãi vừa bước ra được một đoạn thì ông Tâm châm lửa đốt. Thấy vậy, con trai ông Tâm đứng gần đó liền lao vào ngăn cản nhưng không kịp.

Hai cha con thương vong, nghi do tự phóng hỏa ảnh 3 Cháy lớn thiêu rụi gần như hoàn toàn 1 xe máy

Theo lời kể của anh Tiến, khi vụ cháy xảy ra có phát ra một tiếng nổ lớn, nghi là nổ bình ga.

“Lửa bùng cháy dữ dội. 2 cha con ông Tâm giằng co nhau như 2 ngọn đuốc sống. Bị lửa bén cháy dữ dội, con trai ông Tâm đã chạy thoát ra khỏi căn nhà nhưng bị bỏng rất nặng”, anh Tiến kể lại.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Lợi, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị liên quan khống chế vụ cháy.

Cũng theo Chủ tịch xã Phước Đồng, con trai ông Tâm bị bỏng toàn thân, chuyển cấp cứu khẩn cấp lên bệnh viện tỉnh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.