Hải Phòng cần khẳng định vai trò đầu tàu trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ

Tiếp tục chuyến công tác tại Hải Phòng, sáng 11-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt thành phố về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay và các giải pháp nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra; chuẩn bị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị (2003 - 2013) về phát triển TP Hải Phòng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhấn mạnh, Hải Phòng có vai trò, vị trí, đặc điểm, vị thế quan trọng, là thành phố cảng, công nghiệp hiện đại, trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đất nước, một cực tăng trưởng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, một đầu mối giao thông quan trọng có lịch sử hơn 100 năm. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hải Phòng có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, luôn đi đầu sáng tạo trên nhiều lĩnh vực và có nhiều kinh nghiệm phát triển.

Với triển vọng sáng sủa, mục tiêu rõ ràng, lại có nhiều kinh nghiệm phát triển, nhưng Hải Phòng chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế; năng lực cạnh tranh, sức lan tỏa còn yếu, chưa có bước đột phá. Gần đây, sản xuất bị ngừng trệ, nhiều doanh nghiệp khó khăn; nông nghiệp còn manh mún nhỏ lẻ, Hải Phòng cần tập trung sản xuất lớn gắn với xây dựng nông thôn mới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP