Hải quan triển khai cơ chế một cửa hàng không

SGGP
Tổng cục Hải quan vừa cho biết sẽ triển khai cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không tại tất cả các cảng hàng không quốc tế trên cả nước ngay trong tháng 11 này. 
Với cơ chế một cửa đường hàng không sẽ cho phép người làm thủ tục gửi thông tin, chứng từ điện tử để thực hiện thủ tục của cơ quan quản lý Nhà nước liên quan đến chuyến bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. Cụ thể là lịch khai thác bay, danh sách tổ bay, hành khách, hành lý, hàng hóa để thực hiện thủ tục điện tử đối với chuyến bay nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. Các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ ra quyết định thông quan điện tử qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. 

Trước đây, thay vì hồ sơ này phải được 5 cơ quan quản lý Nhà nước (gồm hải quan cửa khẩu, cảng vụ hàng không, công an cửa khẩu, cơ quan kiểm dịch động vật - thực vật, tổ chức kiểm dịch y tế biên giới) xử lý, thì nay chỉ cần gởi thông tin tới Cổng thông tin một cửa quốc gia sẽ được 5 cơ quan tiếp nhận và xử lý cùng lúc trên mạng. Người làm thủ tục chỉ cần gửi thông tin điện tử một lần đến trang https://www.vnsw.gov.vn.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />