Hàn Quốc cân nhắc dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa

SGGP
Ngày 14-5, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Kim Yong-beom kêu gọi nước này cần tích cực cân nhắc thực hiện khám, chữa bệnh từ xa trên quy mô toàn quốc nhằm đảm bảo an toàn cho các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 12-5-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 12-5-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đề xuất của Thứ trưởng Bộ Tài chính Kim Yong-beom được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Hàn Quốc tiếp tục tăng 2 con số. Hàn Quốc đã tạm thời nới lỏng các hạn chế trong hoạt động khám chữa bệnh từ xa; cho phép các bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ qua đường truyền hình ảnh trực tuyến. 

Tuy nhiên, việc mở rộng dịch vụ này ra quy mô toàn quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh của các bác sĩ do lo ngại nguy cơ chẩn đoán sai và bị đánh cắp dữ liệu. 

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép một tổ chức dân sự phi lợi nhuận cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn tới Triều Tiên nhằm hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến châu chấu thành thức ăn gia súc

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, các nhà khoa học ở Đông Phi đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng châu chấu trong khu vực bằng cách biến chúng thành thức ăn gia súc, cũng như phát triển thuốc trừ sâu sinh học để tiêu diệt châu chấu mà không gây hại cho các loài sinh vật khác.