Hàn Quốc cân nhắc dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa

SGGP
Ngày 14-5, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Kim Yong-beom kêu gọi nước này cần tích cực cân nhắc thực hiện khám, chữa bệnh từ xa trên quy mô toàn quốc nhằm đảm bảo an toàn cho các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 12-5-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 12-5-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đề xuất của Thứ trưởng Bộ Tài chính Kim Yong-beom được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Hàn Quốc tiếp tục tăng 2 con số. Hàn Quốc đã tạm thời nới lỏng các hạn chế trong hoạt động khám chữa bệnh từ xa; cho phép các bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ qua đường truyền hình ảnh trực tuyến. 

Tuy nhiên, việc mở rộng dịch vụ này ra quy mô toàn quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh của các bác sĩ do lo ngại nguy cơ chẩn đoán sai và bị đánh cắp dữ liệu. 

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép một tổ chức dân sự phi lợi nhuận cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn tới Triều Tiên nhằm hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây