Hàn Quốc cân nhắc dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa

SGGP
Ngày 14-5, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Kim Yong-beom kêu gọi nước này cần tích cực cân nhắc thực hiện khám, chữa bệnh từ xa trên quy mô toàn quốc nhằm đảm bảo an toàn cho các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 12-5-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 12-5-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đề xuất của Thứ trưởng Bộ Tài chính Kim Yong-beom được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Hàn Quốc tiếp tục tăng 2 con số. Hàn Quốc đã tạm thời nới lỏng các hạn chế trong hoạt động khám chữa bệnh từ xa; cho phép các bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ qua đường truyền hình ảnh trực tuyến. 

Tuy nhiên, việc mở rộng dịch vụ này ra quy mô toàn quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh của các bác sĩ do lo ngại nguy cơ chẩn đoán sai và bị đánh cắp dữ liệu. 

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép một tổ chức dân sự phi lợi nhuận cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn tới Triều Tiên nhằm hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />