Hàn Quốc tổ chức nhạc hội K-Pop

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc vừa tổ chức một buổi công diễn K-Pop trực tiếp với sự tham dự của 3.000 khán giả. Sự kiện này được xem là một trong những nỗ lực giúp người dân dần trở lại cuộc sống bình thường sau gần 2 năm hạn chế các hoạt động tập trung đông người vì đại dịch.

Hàn Quốc tổ chức nhạc hội K-Pop

Theo Yonhap, buổi công diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chủ trì mang tên Hòa nhạc K-Pop thế giới: Hòa nhạc B.I.T. 4U. Bộ chủ quản cho biết đã mời 3.000 người, chủ yếu là các gia đình ít đặc quyền và đa văn hóa, đến buổi hòa nhạc miễn phí.

Buổi trình diễn có sự góp mặt của 15 nghệ sĩ K-Pop, trong đó có các nhóm nhạc nam nổi tiếng NCT Dream và Pentagon, các nhóm nhạc nữ ITZY, Brave Girls và AESPA, SHINee’s Key cùng các rapper Simon Dominic và Loco. Ngôi sao nhạc pop người Mỹ Kehlani tham gia chương trình từ xa qua kết nối video. Ngoài ra, buổi diễn còn có sự kết hợp đặc biệt của âm nhạc K-Pop với âm nhạc truyền thống và võ thuật của Hàn Quốc.

 

LAM ÐIỀN

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.