Hàng giả, hàng nhái đang phổ biến

(SGGP).- Ngày 25-4, tại TPHCM hội thảo “Hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức.

Theo ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội DN TP, hàng giả, hàng nhái đang phổ biến ở nhiều mặt hàng, từ những sản phẩm thông thường như quần áo, túi xách, xi măng, dây và cáp điện, hàng điện tử, mỹ phẩm, đến các mặt hàng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người như thuốc tây, thực phẩm chức năng… Ngay cả “tem chống hàng giả” cũng bị làm giả, làm nhái. Đánh giá sơ bộ cho thấy, tỷ lệ hàng giả trên thị trường hiện chiếm khoảng 8% đối với dược phẩm, 25% đối với rượu mạnh…

Tính chung trong năm 2014, cả nước đã phát hiện và xử lý 17.000 vụ sản xuất, kinh doanh hàng giả. Thời gian làm giả, làm nhái hiện nay nhanh hơn trước đây rất nhiều. Những năm trước, thông thường một sản phẩm mới xuất hiện, phải gần 1 năm sau mới có hàng giả, hàng nhái thì nay chỉ khoảng nửa tháng là DN phải đối mặt với tình trạng này.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế