Hàng nhập khẩu vào Việt Nam tăng

Nhờ nỗ lực của cơ quan chức năng hai bên, đến thời điểm này, lượng xe chở hàng nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị... qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị về nội địa đã nhiều hơn so với vài ngày trước xảy ra ùn tắc.

Ngày 22-3, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn thông tin, năng lực thông quan hàng hóa tại cặp Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đã được cải thiện sau khi cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn làm việc với cơ quan chức năng thị trấn Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) để thúc đẩy xuất nhập khẩu, tháo gỡ vướng mắc phát sinh, đồng thời thống nhất tăng thời gian thông quan đến 20 giờ hàng ngày.

IMG_7602.jpeg
Lực lượng chức năng làm việc tăng giờ khi nhu cầu nhập khẩu hàng tăng cao. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, Báo SGGP đã thông tin, gần đây, tại cặp cửa khẩu này diễn ra tình trạng hàng thông quan chậm do nhu cầu nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu về tăng cao.

Theo thống kê của cơ quan quản lý kinh tế cửa khẩu và hải quan, từ ngày 15-3 đến 21-3, có 825 xe đưa hàng từ nội địa lên cửa khẩu này để xuất khẩu và có 4.212 xe thùng rỗng lên để nhận hàng. Trong đó, 832 xe có hàng đã làm xong thủ tục xuất hàng. Còn ở phía bên Trung Quốc có 3.872 xe có hàng cần xuất hàng vào Việt Nam, 15 xe không có hàng để nhập khẩu hàng từ Việt Nam.

Đến nay, số lượng xe có hàng xuất sang Việt Nam làm thủ tục xuất hàng đã tăng khoảng 16% so với 7 ngày trước đó. Trung bình mỗi ngày, tại cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đã thông quan thêm được khoảng 150 phương tiện chở hàng nhập khẩu so với trước đây.

Tin cùng chuyên mục