Cuộc họp tại Paris về vấn đề hạt nhân của Iran

HĐBA LHQ chưa có kết luận cụ thể

Ngày 2-5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Baptiste Mattei cho biết, sau cuộc họp tại Paris (ảnh), toàn bộ 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và Đức nhất trí rằng, chương trình hạt nhân của Iran "là không tương thích với đòi hỏi của cộng đồng quốc tế".

Theo ông Jean-Baptiste Mattei, các quan chức cấp cao của Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ và Đức "đều biểu lộ sự quan ngại về sự phát triển của chương trình này".

Theo đó, các bên đã thỏa thuận sẽ tiếp tục thảo luận vấn đề trên tại cuộc họp cấp ngoại trưởng ở New York vào ngày 8-5 tới, sớm hơn một ngày so với kế hoạch, nhằm đi tới một quyết định "mạnh mẽ".

Quan chức Mỹ Nicholas Burns thì cho rằng, sau cuộc họp ở Paris, các bên đã chẳng đi tới được thỏa thuận nào, và điều này đòi hỏi sẽ phải có thêm nhiều cuộc thảo luận nữa tại New York.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Mỹ bác bỏ đề nghị của Iran về thanh sát cơ sở hạt nhân

Nga, Đức và Trung Quốc: Giải quyết thông qua đối thoại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.