Hên xui

Bút Sài Gòn

- Vờ lích xứ mình càng coi càng hay, thế nên khán giả càng ngày càng chán.

- Hay ở chỗ nào? Mà nếu hay tại sao khán giả lại chán?

- Hay là ở chỗ đi coi bóng đá, mà người ta lại dòm thấy nhiều cảnh của võ đài. Trận mới đây giữa một câu lạc bộ của thủ đô với một câu lạc bộ ở cao nguyên, cầu thủ hai đội thi triển nhiều pha song phi đẹp mắt. Cầu thủ mà có võ công cao cường như thế, hoàn toàn có thể tham gia đội tuyển võ thuật. Trong bóng có cả võ, đó chẳng phải là đa năng sao?

- À, hóa ra là khen đểu, khen cho nó chết. Còn gì nữa?

- Còn nhiều. Vừa quay trở lại, lập tức có một ông bầu nghe đồn là tỷ phú mới lên hương, hù bỏ giải. Lý do bỏ giải là cầu thủ con cưng bị kỷ luật treo giò nhiều trận.

- Không đồng ý với mức phạt thì khiếu nại, chớ bỏ ngang là được sao?

- Có thứ gì mà không xảy ra được. Đội banh mua suất được, đổi bóng đá lấy đất được, thì bỏ ngang hay bỏ dọc đều sẽ được. Ông bầu xứ mình làm bóng đá để kiếm thứ khác ngoài bóng đá, nên luật FIFA hay điều lệ giải chả là cái đinh gì!

- Đã hết thứ “hay” chưa?

- Hết đã may. Lại có thêm trọng tài bị nghi còi méo. Kiếm được trận cầu đẹp, trung thực chỉ là hên xui. Mà thực tế, xui nhiều hơn hên.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn