Hiệp hội Bất động sản TPHCM kiến nghị tăng cường công tác phòng cháy nhà cao tầng

SGGPO
Ngày 24-3, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) và các thành viên của HoREA thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 16 (quận 8) đã hỗ trợ vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8).

 HoREA gởi đến 13 người mất trong vụ hoả hoạn, mỗi người là 15 triệu đồng và hỗ trợ 50 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện là 5 triệu đồng/người.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM kiến nghị tăng cường công tác phòng cháy nhà cao tầng ảnh 1 HoREA hỗ trợ tiền cho người bị mất

Bên cạnh đó, HoREA cũng sẽ có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng sửa Luật Xây dựng về nhà cao tầng phải tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ. Trong quy chuẩn xây dựng Việt Nam thì tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng đã có hạng mục phòng cháy chữa cháy đã có quy định sàn thoát nạn. HoREA sẽ đề nghị luật hoá bổ sung cần bắt buộc có sàn thoát hiểm. Có thể nằm các tầng giữa ở toà nhà và cần phải có đường dẫn thông qua với các block để người dân có thêm nhiều lối thoát hiểm. Đồng thời, mỗi tầng cần có thêm các ống thoát hiểm như nhà cao tầng ở nước ngoài.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM kiến nghị tăng cường công tác phòng cháy nhà cao tầng ảnh 2 Thăm hỏi tặng phần quà cho chiến sĩ bị phỏng khi tham gia chữa cháy chung cư Carina

Các chủ đầu tư cũng tự giác nâng cấp các thiết kế phòng chống cháy nổ đảm bảo chất lượng.  Ngoài ra, hiện nay tranh chấp chung cư rất gay gắt, xảy ra thường xuyên nên xảy ra việc bảo hành, bảo dưỡng không đảm bảo chất lượng nên Quy chế quản lý vận hành nhà chung cư cần phải sửa đổi. Đơn vị phòng cháy chữa cháy cũng cần kiểm tra định kỳ tối thiểu 1 năm/2 lần về công tác phòng cháy chữa cháy.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Dai-ichi Life Việt Nam đạt danh hiệu Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Ngành Bảo hiểm năm 2020

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự được trao giải Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” trong ngành Bảo hiểm, đồng thời đứng trong Top 33 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” cho tất cả các ngành nghề, do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe cùng Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tổ chức khảo sát và công bố. 

Thông tin kinh tế