Hỗ trợ 200 xe taxi cấp cứu miễn phí cho người dân

SGGPO
Chiều 3-4, tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, từ ngày 4-4 đến ngày 15-4, Sở Giao thông vận tải TPHCM phối hợp với Tập đoàn Mai Linh bố trí 200 xe taxi túc trực tại các bệnh viện vận chuyển miễn phí người dân khi có nhu cầu cấp cứu và xuất viện sau phẫu thuật.

Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ 200 xe taxi cấp cứu miễn phí cho người dân

Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ 200 xe taxi cấp cứu miễn phí cho người dân

Theo ông Trần Quang Lâm, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-4 TP đã dừng tất cả hoạt động các phương tiện vận tải công cộng nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, thực tế nhu cầu di chuyển bằng ô tô rất cấp thiết đối với những đối tượng như: sản phụ đi sinh, trẻ em đi khám bệnh, người bệnh xuất viện sau phẫu thuật, những người có nhu cầu cấp cứu (đột quỵ và những bệnh không thể vận chuyển bằng xe 2 bánh)…

Trong khi đó, không phải người dân nào cũng có phương tiện xe ô tô cá nhân. Do đó, trước đề nghị của Sở Y tế, UBND TP giao Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện taxi đáp ứng nhu cầu này. Trên cơ sở đó, Sở Giao thông vận tải đã giao Tập đoàn Mai Linh cung ứng 200 xe taxi để sử dụng vào mục đích hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Bắt đầu từ 8 giờ ngày 4-4 đến hết ngày 15-4, 200 xe ô tô thương hiệu taxi Mai Linh được phép hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cần thiết, ưu tiên người bệnh cấp cứu cần di chuyển đến bệnh viện và người bệnh sau khi xuất viện không thể ngồi được xe 2 bánh (không áp dụng đối với người mắc hoặc nghi mắc Covid-19).

Những chiếc taxi này sẽ túc trực tại các bệnh viện trên địa bàn TP, chịu sự điều phối của Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM và không được đón trả khách dọc đường. Đáng chú ý, các xe taxi này vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết, tập đoàn có khoảng 18.000 xe tại các tỉnh thành, nếu các địa phương khác cũng có nhu cầu sử dụng xe taxi phục vụ nhu cầu cấp cứu người bệnh, phòng chống Covid-19 thì Mai Linh luôn sẵn sàng cung cấp xe miễn phí.  “Đừng ai nghĩ Mai Linh làm vậy để quảng cáo, vì khi chúng tôi cung cấp xe như vậy, các tài xế của Mai Linh phải chấp nhận đối mặt với nguy cơ lây nhiễm. Chúng tôi chỉ muốn đóng góp một phần công sức vào cuộc chiến chống Covid-19 của thành phố và đất nước” - ông Hồ Huy chia sẻ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).