Hỗ trợ 5 tỷ đồng xây Nhà Đại đoàn kết cho người nghèo Phú Yên

Ngày 5-1, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng đoàn công tác đến làm việc tại tỉnh Phú Yên và hỗ trợ 5 tỷ đồng xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Theo Ủy ban MTTQVN tỉnh Phú Yên, tính đến ngày 31-12-2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Yên tiếp nhận ủng hộ của 23 đơn vị, với tổng số tiền 42,881 tỷ đồng; tiếp nhận 965.800 viên gạch không nung, 100 tấn xi măng (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” vận động và giải ngân số tiền 39,9 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 786 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; đồng thời hỗ trợ gạch không nung và xi măng cho các hộ xây dựng, tương đương 210 triệu đồng.

img-20240105-173013-6061.jpg
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tiếp nhận 5 tỷ đồng để xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trong thời gian qua, phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, chính sách và hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh có nhà ở an toàn, ổn định, giúp cho các hộ nghèo yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Lợi, tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 65.000 doanh nghiệp và sẵn sàng chung tay chia sẻ trách nhiệm với tỉnh Phú Yên để chăm lo cho cộng đồng.

Được biết, số tiền 5 tỷ đồng do Tỉnh ủy Bình Dương trao cho tỉnh Phú Yên là nguồn vận động xã hội hóa từ Tổng Công ty Becamex Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục