Hỗ trợ bóng đèn compact cho hộ nghèo

(SGGP).- Tổng Công ty Điện lực Miền Nam vừa cho biết, từ tháng 12-2013 đến tháng 3-2014, sẽ triển khai chương trình hỗ trợ thay đèn tròn sợi đốt bằng đèn compact trong chiếu sáng sinh hoạt gia đình tại 21 tỉnh, thành phía Nam với tổng kinh phí 3,8 tỷ đồng được hạch toán vào chi phí thực hiện tiết kiệm điện năm 2013 của đơn vị.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ của chương trình là các hộ gia đình còn sử dụng đèn sợi đốt trong thắp sáng sinh hoạt gia đình và thay bằng đèn compact 20Watt với cơ chế: miễn phí đối với hộ nghèo, hộ thu nhập trung bình (sử dụng bình quân <150kWh/tháng); và thu một phần chi phí, 10.000 đồng/bóng đối với các hộ khác sử dụng (bình quân >15kWh/tháng).

LẠC PHONG

Không cắt điện trong các ngày lễ, tết

(SGGP).- Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, đơn vị đã tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên đường dây và trạm điện đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục, tin cậy.

Trong các ngày Tết Dương lịch 2014, hoãn các công tác có cắt điện trên lưới trong các ngày từ 31-12 đến hết ngày 1-1-2014, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. Các công ty điện lực và Công ty Lưới điện cao thế lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho Tết Dương lịch 2014 và cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố. Lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày 29-12 đến hết ngày 1-1-2014. Chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội; các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

THẢO TIÊN

Khai trương đại lý xe LEXUS đầu tiên tại TPHCM

(SGGP).- Vừa qua, hãng xe LEXUS Việt Nam chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với 5 mẫu xe siêu sang và các dịch vụ kèm theo, đồng thời giới thiệu LEXUS Trung Tâm Sài Gòn - đại lý đầu tiên tại TPHCM. LEXUS Trung Tâm Sài Gòn sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 2-1-2014 tại địa chỉ: 264 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.

LEXUS Trung tâm Sài Gòn có 6 khoang sửa chữa thân vỏ và sơn, 1 bộ nắn khung của Caroliner hiện đại nhất tại Việt Nam được kết nối, điều khiển và đo đạc bằng máy tính, giúp đảm bảo độ chính xác, chất lượng và tiết kiệm thời gian sửa chữa. 3 buồng sơn và một buồng sấy, sử dụng sơn gốc nước, thân thiện với môi trường. Hệ thống sơn sấy sử dụng công nghệ sấy symach hiện đại nhất và 16 khu vực chức năng được thiết kế nhằm tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, đơn giản. Nhân dịp khai trương, trung tâm triển khai chương trình chăm sóc bảo dưỡng miễn phí đặc biệt kéo dài suốt 3 năm. Với chương trình này, mọi hạng mục kiểm tra, phụ tùng thay thế, dầu động cơ chính hãng… đều tuân theo tiêu chuẩn khắt khe của LEXUS. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ dịch vụ tài chính LEXUS với chính sách tín dụng linh hoạt, được thiết kế phù hợp với những đặc thù tài chính. LEXUS cũng giới thiệu các gói bảo hiểm đa dạng, khách hàng chỉ cần lựa chọn một gói dịch vụ phù hợp với mình nhất.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.