Hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Làng Sen, Ukraine

Báo Người Việt Odessa ngày 27-5 đưa tin, nhận được tin Làng Sen bị khám xét, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã cử đoàn công tác khẩn cấp về Odessa để nắm bắt tình hình và hỗ trợ bà con cộng đồng. Đoàn do ông Đào Thế Sự - Trưởng phòng lãnh sự làm trưởng đoàn.

Thay mặt đoàn công tác ông Đào Thế Sự khẳng định Đại sứ quán sẽ hỗ trợ tối đa cộng đồng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam. Ông Sự cũng hướng dẫn bà con những thủ tục pháp lý ban đầu người bị hại cần phải tiến hành. Bà Solomia Bobrobskaya - trợ lý tỉnh trưởng tỉnh Odessa đã tiếp nhận những kiến nghị của bà con và cam kết sẽ tăng cường công tác bảo vệ an ninh cho người dân Odessa trong đó có người Việt Nam đang sinh sống.

Đoàn công tác Đại sứ quán đã có buổi làm việc với UBND thành phố Odessa do các ông Pavel Vugelman - Phó thị trưởng phụ trách đối ngoại, ông Andrey Kotliar - Phó thị trưởng phụ trách an ninh và ông Andrey Sivash - Trưởng phòng thông tin. Ông Đào Thế Sự cũng đề nghị chính quyền thành phố có hành động để xác định danh tính của cơ quan chức năng tiến hành khám xét, làm rõ nguyên nhân và mục đích của sự việc sớm có trả lời cho bà con cộng đồng người Việt tại thành phố Odessa.

Thay mặt UBND thành phố Odessa, ông Pavel Vugelman bày tỏ sự bất bình về việc thực thi của những lực lượng công vụ không tuân thủ pháp luật. Trong ý kiến riêng của mình, ông Andrey Sivash hứa sẽ tổ chức buổi họp báo lên án việc làm không tuân thủ pháp luật của cơ quan chức năng khi tiến hành khám xét và lục soát tại Làng Sen. Cũng trong ngày 27-5, một đoạn video ghi lại hình ảnh người Việt tại Làng Sen, bị lực lượng an ninh đánh và xịt hơi cay khi ngăn cản họ rời đi sau khi tịch thu tài sản vô cớ đã xuất hiện trên các trang mạng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP