Hỗ trợ thêm về nhà ở cho người có công với cách mạng

(SGGP).- Liên quan đến hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn TPHCM theo QĐ 22/2013 của Chính phủ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Đỗ Phi Hùng cho biết, tính đến nay, Sở Xây dựng đã tham mưu cho TP phê duyệt danh sách hỗ trợ cho 1.265 trường hợp có công với cách mạng theo quy định với kinh phí là 55,77 tỷ đồng. Trong đó, xây dựng nhà mới 199 trường hợp và sửa chữa nhà 1.066 trường hợp. Theo ông Đỗ Phi Hùng, QĐ 22/2013 quy định mức hỗ trợ xây dựng mới là 40 triệu đồng/hộ và sửa chữa là 20 triệu đồng/hộ với kinh phí được trích từ ngân sách trung ương 80% và ngân sách TP 20%.

Tuy nhiên, để người có công với cách mạng có cải thiện nhà ở tốt hơn, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương trích ngân sách TP để hỗ trợ thêm 20 triệu đồng/hộ cho các trường hợp đủ điều kiện. Riêng các hộ trên địa bàn các huyện Cần Giờ, Nhà Bè sẽ được hỗ trợ thêm 30 triệu đồng/hộ. Sắp tới, sở tiếp tục trình UBND TP phê duyệt bổ sung cho thêm 266 trường hợp với dự trù kinh phí khoảng 10,41 tỷ đồng.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.