Hỏa hoạn ở Bangladesh, sập nhà ở Trung Quốc gây nhiều thương vong

SGGP
Cảnh sát Bangladesh cho biết ngày 17-2 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu nhà ở của người nghèo tại thành phố cảng Chittagong, miền Nam nước này, làm ít nhất 9 người chết, hơn 50 người bị thương. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 sáng, theo giờ địa phương; ngọn lửa đã lan rất nhanh do nhà ở trong khu này được làm bằng tre nứa, thiếc và giấy dầu.

Lực lượng cứu hộ cho biết ít nhất 470 túp lều đã bị thiêu rụi. 9 người thiệt mạng, trong đó có 4 thành viên của cùng một gia đình.

Tại Trung Quốc, ít nhất 3 người chết, 14 người bị thương sau khi một ngôi nhà ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến bị sập. Theo giới chức địa phương, ngôi nhà bị sập được xây dựng năm 2003.

Có 17 người bị mắc kẹt khi nhà sập, 6 người hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong khi những người khác không nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng chức năng đã tạm giữ chủ nhà và điều tra theo hướng làm tổn hại an ninh công cộng.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.