Hỏa hoạn ở Bangladesh, sập nhà ở Trung Quốc gây nhiều thương vong

SGGP
Cảnh sát Bangladesh cho biết ngày 17-2 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu nhà ở của người nghèo tại thành phố cảng Chittagong, miền Nam nước này, làm ít nhất 9 người chết, hơn 50 người bị thương. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 sáng, theo giờ địa phương; ngọn lửa đã lan rất nhanh do nhà ở trong khu này được làm bằng tre nứa, thiếc và giấy dầu.

Lực lượng cứu hộ cho biết ít nhất 470 túp lều đã bị thiêu rụi. 9 người thiệt mạng, trong đó có 4 thành viên của cùng một gia đình.

Tại Trung Quốc, ít nhất 3 người chết, 14 người bị thương sau khi một ngôi nhà ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến bị sập. Theo giới chức địa phương, ngôi nhà bị sập được xây dựng năm 2003.

Có 17 người bị mắc kẹt khi nhà sập, 6 người hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong khi những người khác không nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng chức năng đã tạm giữ chủ nhà và điều tra theo hướng làm tổn hại an ninh công cộng.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.