Hoa Kỳ đánh giá cao công tác chăm lo người khuyết tật của TPHCM

(SGGP).- Chiều 4-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp bà Judith Heumann, Cố vấn đặc biệt về quyền người khuyết tật quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang ở thăm và làm việc tại TPHCM.

Đồng chí Hứa Ngọc Thuận cho biết, TPHCM luôn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó công tác chăm lo cho người khuyết tật luôn được thành phố chú trọng với phương châm trợ giúp người khuyết tật vừa là đạo lý, vừa là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của mọi gia đình và cộng đồng xã hội.

Bà Heumann đánh giá cao công tác chăm lo cho người khuyết tật của TPHCM và khẳng định việc Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật thể hiện cam kết mạnh mẽ về bảo vệ và tôn trọng quyền con người, bảo vệ quyền bình đẳng cho mọi người dân. Việt Nam đã tiến một bước dài trong việc mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP