Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp

Tối 15-9, Viện Pháp tại TPHCM và Vietnam Connection Music Festival phối hợp tổ chức đêm nhạc cổ điển Duo piano & violon: Maxime Zecchini & Chương Vũ tại Hội trường Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idecaf, số 31 đường Thái Văn Lung, quận 1). Đêm nhạc nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

Đêm nhạc sẽ mang đến cho công chúng các tác phẩm thính phòng tiêu biểu của nền âm nhạc Việt - Pháp do chính các nghệ sĩ của hai quốc gia trình diễn. Mở đầu đêm nhạc là tác phẩm Mon cœur s’ouvre à ta voix trích từ vở opera Samson và Delilah (1877) của Camille Saint-Saëns - một trong những nhà soạn nhạc hàng đầu của âm nhạc Pháp thời kỳ lãng mạn. Nối tiếp là bộ 3 tác phẩm piano độc tấu kinh điển của nhà soạn nhạc Pháp Claude Debussy, một trong những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhất vào cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.

Phần thứ hai của đêm nhạc bắt đầu với bản Fantasy viết cho violon và piano của nhạc sĩ Vũ Việt Anh, tiếp đó là tác phẩm Poème, Op.25 của nhà soạn nhạc người Pháp tài năng Ernest Chausson.

Kết thúc buổi biểu diễn, hai nghệ sĩ Maxime Zecchini và Chương Vũ sẽ cùng trình diễn những giai điệu đầy kịch tính, da diết của Fantaisie sur Carmen, op.25 (Carmen Fantasy) của Pablo de Sarasate viết cho violon và piano, lấy cảm hứng từ vở opera kinh điển Carmen của Bizet.

Tin cùng chuyên mục