Hoa tươi, kiểng tăng giá

Đà Nẵng: Giá gần gấp đôi!

Sáng nay, 19-1, tại các khu vực chợ hoa Xuân, người dân đổ đến mua hoa rất đông. Nắm bắt “cơ hội” này nên nhiều chủ kinh doanh hoa tại chợ hoa Xuân bắt đầu nâng giá lên cao hơn so với những ngày trước từ 10%-20%, thậm chí một số loại hoa giá tăng gấp đôi. Theo nhiều chủ kinh doanh hoa cho biết, do thời tiết bất lợi nên hoa, cây cảnh năm nay khan hiếm hơn mọi năm.

Huế: Hoa giả xuống đường

Quất tại TP Tuy Hòa, Phú Yên được đưa lên xe xuất đi các tỉnh.

Khác với mọi năm, thị trường hoa giấy tại Huế chiếm một số lượng lớn. Anh Nguyễn Văn Hải, người bán hoa tết trước mặt cung An Định (TP Huế) cho biết: Do các loại hoa tươi tăng giá mạnh nên người dân đã chuyển sang chơi hoa giả thay thế cho phù hợp với túi tiền.

Phú Yên: Lay ơn mất mùa

Do ảnh hưởng của những đợt mưa lũ muộn nên năm nay hoa lay ơn ở Phú Yên bị mất mùa nên rất khan hiếm. Mọi năm, vào thời điểm này, làng hoa lay ơn Ngọc Lãng - làng hoa lớn nhất TP Tuy Hòa luôn tấp nập thương lái từ các nơi đổ về mua hoa thì hiện tại chỉ có rau và rau. Các loại hoa khác cũng tỏ ra khan hiếm nhưng bù vào đó là giá rất cao. Riêng cây quất ở Phú Yên năm nay các nhà vườn trúng đậm.

Sa Đéc, Đồng Tháp: Hoa tết tăng giá

Mặc dù gặp nhiều bất lợi như thời tiết lạnh và mưa trái mùa kéo dài trong những tháng cuối năm, nhưng nhiều loại hoa tết Sa Đéc vẫn được nhà vườn điều khiển cho hoa nở đúng dịp tết và giá bán tăng hơn tết năm trước. Nếu như tết năm rồi, mỗi giỏ cúc xơ mít, cúc Tiger và cúc Đài Loan giá chỉ 8.000đ/giỏ loại 8 tấc thì năm nay đã tăng lên 15.000đ/giỏ. Cúc mâm xôi giỏ cỡ 1m giá bán dao động từ 52.000 – 60.000đ/cặp tại vườn.

Theo các nhà vườn, năm nay là năm cúc mâm xôi thất mùa, vì sau nhiều cơn mưa kéo dài vừa qua đã làm cúc mâm xôi ra hoa không đều. Riêng đối với hồng vàng giống mới từ Thái Lan, giá lên đến 16.000đ/giỏ cỡ 8 tấc nhưng không đủ cung cấp cho thương lái. Tết năm nay ước có khoảng 3 triệu giỏ hoa kiểng tết các loại của làng hoa Sa Đéc tham gia thị trường vào dịp Tết Kỷ Sửu.

° Hai năm nay, ông Lưu Văn Ràng ngụ ấp Hòa Khánh, xã Tân Thành, huyện Lai Vung đã thử nghiệm và thành công trong việc trồng quýt hồng trong chậu, thu được lơi nhuận khá cao và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ông cho biết, tuy khó hơn so với trồng dưới đất nhưng nếu chăm sóc tốt quýt ít bị sâu bệnh và cho trái bình thường. Vụ tết năm nay ông trồng được 170 chậu, giá bán hiện nay từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng/cặp. Hiện mặt hàng này đang trở nên nóng và thu hút nhiều thương lái từ nơi khác đến tìm mua.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quạt điện Vinawind nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Quạt điện Vinawind nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Ngày 25-11, tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương Hiệu Quốc Gia (THQG) Việt Nam năm 2020, sản phẩm quạt điện Vinawind của Công ty điện cơ Thống Nhất đã vinh dự nằm trong 124 doanh nghiệp được nhận giải thưởng uy tín này. Với vị thế “anh cả”, Vinawind đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe để trở thành doanh nghiệp duy nhất trong ngành hàng quạt điện được vinh danh THQG năm 2020.

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế