Hoãn chất vấn tại phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

SGGPO
Sau khi cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11-8 tại phiên họp thứ 47 của UBTVQH theo kế hoạch đã ban hành.

Trước đó, ngày 31-7, UBTVQH đã ban hành Kế hoạch số 578/KH-UBTVQH14 về việc tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 47 của Ủy ban. Theo đó, ngày 11-8, trong khuôn khổ phiên họp thứ 47, UBTVQH sẽ chất vấn hai nhóm vấn đề.

Hai Bộ trưởng chịu trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Các nhóm vấn đề chất vấn liên quan đến quản lý, giám sát đầu tư công, trách nhiệm, khắc phục tồn tại, hạn chế và tiêu cực, tham nhũng trong đầu tư công; việc ban hành và thực hiện các chính sách hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế, việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tình hình lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và các giải pháp trong thời gian tới và giải pháp hỗ trợ đào tạo, đào tạo lại cho người lao động…

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, cả hệ thống chính trị tập trung tối đa cho việc phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống của người dân; cơ quan thường trực của Quốc hội đã quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11-8 như dự kiến.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và kiểm điểm Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh

Yêu cầu kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và kiểm điểm Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh

Ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.  

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />