Hoãn chất vấn tại phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

SGGPO
Sau khi cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11-8 tại phiên họp thứ 47 của UBTVQH theo kế hoạch đã ban hành.

Trước đó, ngày 31-7, UBTVQH đã ban hành Kế hoạch số 578/KH-UBTVQH14 về việc tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 47 của Ủy ban. Theo đó, ngày 11-8, trong khuôn khổ phiên họp thứ 47, UBTVQH sẽ chất vấn hai nhóm vấn đề.

Hai Bộ trưởng chịu trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Các nhóm vấn đề chất vấn liên quan đến quản lý, giám sát đầu tư công, trách nhiệm, khắc phục tồn tại, hạn chế và tiêu cực, tham nhũng trong đầu tư công; việc ban hành và thực hiện các chính sách hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế, việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tình hình lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và các giải pháp trong thời gian tới và giải pháp hỗ trợ đào tạo, đào tạo lại cho người lao động…

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, cả hệ thống chính trị tập trung tối đa cho việc phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống của người dân; cơ quan thường trực của Quốc hội đã quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11-8 như dự kiến.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP