Vào ngành Xây dựng dân dụng và hạ tầng đô thị

Học gì, làm việc ở đâu?

-  Cho em hỏi ngành Xây dựng dân dụng và hạ tầng đô thị của Trường ĐH Kiến trúc sẽ học những chương trình gì, sau khi ra trường sẽ làm việc ở đâu? (anhchangdeptrai2005@gmail.com)

-  Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp: Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản của chương trình đào tạo đại cương: toán, lý, hóa, ngoại ngữ và các môn cơ bản khác. Sinh viên ra trường đều có thể tìm việc làm ở các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế, phòng quản lý đô thị quận huyện, sở xây dựng các tỉnh thành và các đơn vị xây dựng tư nhân.

Ngành Hạ tầng Kỹ thuật Đô thị: Sinh viên được trang bị kiến thức đào tạo đại cương, các môn cơ sở liên quan đến lĩnh vực hạ tầng đô thị, quy hoạch đô thị… Sinh viên còn được thực hiện các đồ án chuyên ngành trong lĩnh vực quy hoạch và quy hoạch các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị. Nhu cầu xã hội hiện nay đang rất cần kỹ sư trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật đô thị.

-  Em có nghe nói về ngành Bảo hộ lao động - môi trường của Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng. Ngành này đào tạo những gì, ra trường sẽ làm nghề gì? (leehieu181@yahoo.com)

-  Kỹ sư Bảo hộ lao động có khả năng quản lý, giám sát quy trình vận hành sản xuất ở cơ sở công nghiệp; lập kế hoạch bảo hiểm, bảo hộ lao động, điều tra tai nạn lao động, xử lý các yếu tố vệ sinh môi trường… Có thể làm việc ở Ban Bảo hộ lao động của các ngành và cơ sở sản xuất.

-  Xin cho biết tốt nghiệp ngành Kinh tế Vận tải thủy của Trường ĐH GTVT ra làm gì, ở đâu?
(bachhopto2001@yahoo.com)

-  Ngành Kinh tế Vận tải thủy phục vụ trong khâu vận chuyển hàng hải, xếp dỡ hàng hóa tại cảng biển, tổ chức khai thác và kinh doanh tàu biển, cảng biển. Ngành đào tạo cán bộ có trình độ đại học làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các công ty vận tải biển, đại lý tàu biển, đại lý giao nhận vận chuyển, đại lý vận tải liên hợp, đảm trách, quản lý hoạt động của bến cảng.

-  Trường ĐHKHXH-NV có chế độ miễn, giảm học phí cho sinh viên hệ tại chức hay không, nếu có thì thủ tục như thế nào? Hệ tại chức và chính quy có những điểm khác nhau gì về chương trình đào tạo? (Hongbaola@yahoo.com)

-  Trường ĐH KHXH-NV không có chế độ miễn, giảm đối với hệ tại chức. Giữa các chương trình tại chức và chính quy về cơ bản là giống nhau.

Bạn đọc có thắc mắc xin gửi thư về địa chỉ: giaoduc@sggp.org.vn 

NHÓM PVGD

Các tin, bài viết khác