Học viện Cán bộ TPHCM quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM thay mặt nhà trường ôn truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và chặng đường Học viện Cán bộ TPHCM hình thành, phát triển. 
Học viện Cán bộ TPHCM quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học

Sáng 18-11, Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022). Các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Lê Thị Thanh Thúy, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đến dự. 

Học viện Cán bộ TPHCM quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học ảnh 1 Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của tập thể giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM thay mặt nhà trường ôn truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và chặng đường Học viện Cán bộ TPHCM hình thành, phát triển. Theo PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, năm học vừa qua là năm học đầy thử thách khi đất nước ta cùng cả thế giới phải đối mặt với những khó khăn của hậu đại dịch Covid - 19. 

Song, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng, đồng sức, quyết tâm của đội ngũ viên chức, giảng viên, nhân viên; sự cố gắng của toàn thể học viên, sinh viên, Học viện Cán bộ TPHCM đã vượt lên những khó khăn và đạt được thành tích nhất định, tiến độ dạy và học đảm bảo đúng kế hoạch. 

Học viện Cán bộ TPHCM quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học ảnh 2 Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tặng hoa của Thành ủy - HĐND - UBND TPHCM chúc mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đến Học viện Cán bộ TPHCM. Ảnh: THU HƯỜNG

Năm 2022, Học viện cũng đã hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của Học viện Cán bộ theo Quy định 09 của Ban Bí thư, triển khai các giải pháp xây dựng Học viện theo Đề án xây dựng Học viện đạt trường chính trị chuẩn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. Qua đó, tạo cơ hội cho Học viện thực hiện nhiều giải pháp phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ, phát triển Học viện, đáp ứng yêu cầu của Thành phố trong giai đoạn mới. 

Học viện Cán bộ TPHCM quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học ảnh 3 Học viện Cán bộ TPHCM nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM. Ảnh: THU HƯỜNG

Thông tin thêm, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát cho biết, hiện Học viện có 2 PGS.TS, 27 tiến sĩ và 99 thạc sĩ. Đây là lực lượng cán bộ nòng cốt trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Học viện với quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện lên ngang tầm chức năng, nhiệm vụ được giao.

Học viện Cán bộ TPHCM quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học ảnh 4 Các cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2020-2021 và 2021-2022 nhận Bằng khen của UBND TPHCM. Ảnh: THU HƯỜNG

Dịp này, Học viện Cán bộ TPHCM vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu Khối thi đua 22, năm học 2020-2021; Bằng khen của UBND TPHCM vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. UBND TPHCM cũng tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 36 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2020-2021 và 2021-2022.

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.