Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng

Ngày 22-7, Đoàn công tác của Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia do ông Sim Chy, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng.
Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng ảnh 1

Quang cảnh buổi thăm và làm việc của Đoàn công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia với tỉnh Sóc Trăng

Tiếp đoàn có ông Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng... 

Tại buổi làm việc, ông Sim Chy cho biết: Hiện có khoảng 165.000 đồng bào Khmer gốc Việt sống tại Campuchia. Đồng bào Khmer gốc Việt ở vùng đô thị có đời sống ổn định với ngành nghề thương mại, dịch vụ, riêng đồng bào vùng nông thôn, đặc biệt là ở Biển Hồ còn khó khăn. Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng của Vương quốc Campuchia và các bộ, ngành của Việt Nam hỗ trợ thủ tục cư trú, vận động doanh nghiệp xây dựng trường học, nhà ở, học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn.

Bên cạnh đó, ông Sim Chy cũng bày tỏ cảm ơn về sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đối với đồng bào Khmer gốc Việt sinh sống tại Campuchia, nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Đây là nguồn động viên rất lớn để đồng bào vượt qua khó khăn.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, ông Dương Sà Kha đã thông tin tóm tắt đến Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là 2 quốc gia có mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị bền chặt lâu đời.

Ông Dương Sà Kha bày tỏ mong muốn, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tiếp tục là cầu nối quan trọng, duy trì quan hệ gắn bó kiều bào với quê hương, đất nước. Đồng thời Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò hoạt động ngoại giao, tích cực vận động chính quyền nước sở tại tạo thuận lợi cho người Khmer gốc Việt làm ăn sinh sống bình thường và đảm bảo các điều kiện pháp lý để cư trú ổn định, lâu dài tại Campuchia.

Dịp này Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ 5.000 USD cho Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.