Hội nghị cấp Bộ trưởng Ủy ban điều phối chung 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

SGGPO
Chiều 19-12, tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 11 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (cấp Bộ trưởng) do Bộ Thương mại Campuchia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đồng chủ trì.

Hội nghị cấp Bộ trưởng Ủy ban điều phối chung 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Hội nghị có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Xuphan Keomixay, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Thế Phương thay mặt 2 Trưởng SOM Campuchia và Lào báo cáo về kết quả của các hoạt động bên lề. Trên cơ sở đó, các đại biểu đánh giá cao sự tham gia tích cực của các Bộ, cơ quan và chính quyền các tỉnh thuộc Khu vực Tam giác phát triển trong việc tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch.

Các Bộ trưởng khuyến khích trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự nhằm tăng cường hợp tác trong cộng đồng doanh nhân 3 nước.

Đặc biệt, Bộ trưởng 3 nước đã thông qua những kiến nghị của Hội nghị SOM và đồng ý việc triển khai bản điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu vực Tam giác phát triển giai đoạn 2010 – 2020; Bản ghi nhớ sửa đổi về chính sách ưu đãi đặc biệt Khu vực Tam giác phát triển.

Hội nghị cấp Bộ trưởng Ủy ban điều phối chung 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam ảnh 1 Quang cảnh Hội nghị cấp Bộ trưởng Ủy ban điều phối khu vực Tam giác phát triển. Ảnh: HOÀNG BẮC
Các Bộ trưởng thống nhất đề nghị cơ quan chức năng 3 nước tiếp tục tổ chức Hội nghị với các đối tác để kêu gọi hỗ trợ tài chính cho các dự án ưu tiên của khu vực.

Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác mật thiết trên mọi phương diện an ninh, đối ngoại, kinh tế, công nghệ, môi trường… trong Khu vực Tam giác phát triển nhằm tăng cường hòa bình và phát triển bền vững trong khu vực.

Bộ trưởng 3 nước cũng nhất trí xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu vực Tam giác phát triển giai đoạn 2010 – 2020.  

Về phía Việt Nam, Hội nghị hoan nghênh Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp hiệu quả với Lào, Campuchia trong hoàn thành xây dựng kế hoạch phát triển ngành công nghiệp cao su và đề nghị phối hợp chặt chẽ.

Phía Campuchia cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục nội bộ để thực thi Hiệp định về xúc tiến và tạo thuận lợi thương mại Khu vực Tam giác phát triển.

Lào cùng Campuchia sẽ phối hợp với Việt Nam xây dựng Kế hoạch phát triển du lịch Khu vực Tam giác phát triển… 

Hội nghị thông qua Biên bản Hội nghị Điều phối chung lần 11 Khu vực Tam giác phát triển.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ hợp tác TPHCM - TP Seoul

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ hợp tác TPHCM - TP Seoul

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Hàn Quốc, trong đó có TP Seoul còn nhiều dư địa. Đồng chí hy vọng với sự quan tâm của Chủ tịch Hội đồng TP Seoul, hai bên sẽ tăng cường giao lưu, chia sẻ, hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài học kiên định, quả cảm từ Bác

Năm 21 tuổi, khi cùng một người bạn đi dạo, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành hỏi bạn rằng có muốn đi ra nước ngoài xem nước Pháp và các nước khác như thế nào để trở về giúp đồng bào hay không. Người bạn không đi cùng, nhưng chàng trai Nguyễn Tất Thành vẫn quyết chí ra nước ngoài, làm nhiều nghề khác nhau (phụ bếp, bồi bàn, quét tuyết…) và tìm con đường cứu nước, cứu dân.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />