Hội Nhà văn TPHCM ra mắt website mới

SGGP
Từ ngày 2-8, Hội Nhà văn TPHCM ra mắt trang web với tên gọi Văn chương thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: www.vanchuongthanhphohochiminh.vn và www.vanchuongthanhphohochiminh.com. 

Hội Nhà văn TPHCM ra mắt website mới

Trang web sẽ do nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, chịu trách nhiệm về nội dung. Đây sẽ là diễn đàn văn học chính thức của Hội Nhà văn TPHCM, thay thế cho trang Văn chương phương Nam tại địa chỉ: www.vanchuongphuongnam.vn. 

Văn chương phương Nam sẽ được chuyển thành trang dữ liệu và bạn đọc vẫn có thể truy cập qua liên kết website.

Cùng với việc chia sẻ tinh thần và vật chất qua một số hoạt động thiện nguyện, Hội Nhà văn TPHCM phát động cuộc thi thơ mang tên Nhân nghĩa đất phương Nam nhằm lan tỏa, cổ vũ tinh thần cùng thành phố vượt qua dịch bệnh khó khăn này. Tên cuộc thi cũng bao hàm cả đề tài cuộc thi. Đó là những sáng tác về con người, về cuộc sống, về vùng đất anh dũng, kiên cường, nhân ái, bao dung… Các tác phẩm dự thi chú trọng việc phản ánh những đổi thay, phát triển toàn diện của TPHCM và con người TPHCM năng động nhạy bén, hào sảng, trọng nghĩa tình. Những cảm xúc tự hào, mến yêu cùng những dấu ấn sâu sắc đối với con người trong cuộc chiến bảo vệ tính mạng, bảo vệ sự sống vượt qua đại dịch…

Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ nay đến ngày 15-9, qua địa chỉ email: website.hnv@gmail.com. Mỗi tác giả tham gia tối đa 3 bài thơ và chỉ gửi 1 lần. Mỗi bài thơ không vượt quá 30 câu thơ. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng 54 triệu đồng, trong đó 1 giải nhất (10 triệu đồng), 2 giải nhì (7 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải) và 5 giải tư (3 triệu đồng/giải).

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.