​Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 chiến thắng Tây Bắc

SGGPO
Hội thảo góp phần nhìn nhận, đánh giá những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của Đảng bộ, quân và dân các tỉnh Tây Bắc nói chung, của tỉnh Yên Bái nói riêng sau 70 năm chiến thắng Tây Bắc.

Chiều 6-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức họp báo giới thiệu hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Chiến thắng Tây Bắc 1952 - Tầm vóc lịch sử và bài học kinh nghiệm”. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Tây Bắc (1952 - 2022)

​Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 chiến thắng Tây Bắc ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh T.B
Đại tá, PGS-TS Nguyễn Văn Sáu, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết, hội thảo được tổ chức nhằm khẳng định và làm rõ tầm nhìn chiến lược, chủ trương lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, khả năng điều hành chiến tranh linh hoạt, sáng tạo của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Quân ủy và Bộ Tổng Tư lệnh khi quyết định mở chiến dịch giải phóng Tây Bắc 1952; vai trò, đóng góp của lực lượng vũ trang, nhân dân cả nước; của đồng bào và nhân dân các dân tộc trên địa bàn Tây Bắc, trực tiếp là quân và dân tỉnh Yên Bái.
Từ tầm vóc, ý nghĩa, nguyên nhân thắng lợi của chiến thắng Tây Bắc, đúc rút những bài học kinh nghiệm và bài học lịch sử về lãnh đạo, chỉ đạo chiến lược, sự phát triển của nghệ thuật quân sự; vận dụng, phát huy vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
Hội thảo cũng sẽ góp phần nhìn nhận, đánh giá những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của Đảng bộ, quân và dân các tỉnh Tây Bắc nói chung, của tỉnh Yên Bái nói riêng sau 70 năm chiến thắng Tây Bắc. Qua đó, củng cố, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí tự lực, tự cường và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.
​Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 chiến thắng Tây Bắc ảnh 2 Các đồng chí chủ trì họp báo trao đổi, trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh T.B
Hội thảo sẽ diễn ra ngày 14-10 tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tham dự hội thảo sẽ có khoảng 400 đại biểu gồm có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, tỉnh Yên Bái và một số địa phương; lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị Bộ Quốc phòng, cùng các nhà khoa học và một số nhân chứng lịch sử.
Đến nay, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 93 bài tham luận, trong đó có 3 bài của nhân chứng lịch sử.
Cùng với việc tổ chức hội thảo, còn có một số hoạt động khác diễn ra ở Yên Bái nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Tây Bắc như: dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng Nghĩa trang liệt sĩ Yên Bái, thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn…

​ TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường trao đổi, xúc tiến đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Philippines

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Philippines, ngày 25-11, tại thủ đô Manila, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp bà Agnes Devanadera, Chủ tịch Tập đoàn phát triển Đặc khu Clark. Đây là hoạt động cuối cùng khép lại chuyến thăm chính thức Cộng hòa Philippines của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP