Hôm nay 7-1, miền Bắc sương mù, miền Nam tràn nắng

Theo thông tin của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và cơ quan dự báo khí tượng, hôm nay 7-1, thời tiết từ Bắc vào Nam có sự biến đổi khác biệt rõ rệt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Tại miền Bắc, do đang trong những ngày đầu của tiết khí tiểu hàn (rét nhẹ) với các đợt gió mùa tăng cường lệch đông và yếu, nên ban ngày ấm dần lên, trời chỉ còn rét về đêm và sáng. Một số nơi có thể mưa phùn buổi sáng, mây nhiều, sương mù nhưng chiều mặt trời ló dần, nắng ấm (nhiệt độ lên được 24 đến 26 độ C).

img-4942-943.jpeg
Kiểu thời tiết quen thuộc ở Hà Nội những ngày gần đây: nhiều sương mù, nhiều mây. Ảnh: VĂN PHÚC

Từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế ít mưa nhưng có nhiều mây, đến chiều chỉ có nắng nhẹ, vì thế nhiệt độ cũng không tăng cao, dao động ngưỡng 24 đến 27 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Định chỉ nhiều mây một lúc buổi sáng, sau đó nắng lên, nhiệt độ từ 28 đến 29 độ C.

Còn ở các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận, Bình Thuận thì có nắng rất nhiều, từ sáng sớm, nhiệt độ có thể đạt từ 32 độ C vào buổi trưa.

Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục hình thái ít mưa, ngày nắng và nền nhiệt cao. Riêng tại Nam bộ có sự chênh lệch giữa miền Đông và miền Tây. Theo đó, TPHCM và Đông Nam bộ nắng nóng hơn, nhiệt độ từ 33 đến 34 độ C, còn miền Tây cũng có nắng sớm nhưng bớt gắt hơn một chút, nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 33 độ C.

Tin cùng chuyên mục