Hôm nay bắt đầu bán vé tàu giá rẻ

(12G).- Sáng nay, 2-8, trao đổi với PV Báo SGGP 12 Giờ, ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh – Vận tải (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết: Kể từ hôm nay, 2-8, ngành đường sắt bán vé tàu giá rẻ cho hành khách đi tàu từ 15-9 đến 14-5-2009. Theo đó, ngành đường sắt sẽ áp dụng giảm giá vé từ 10% đến 25% cho tất cả hành khách đi trên các đoàn tàu Thống Nhất (TPHCM –Hà Nội và ngược lại).

Mức giảm giá vé  cụ thể như sau: hành khách mua vé trước 60 ngày được giảm giá 25% đối với vé khứ hồi và giảm 20% đối với vé đi một chiều; mua vé trước 15 ngày được giảm giá 15% đối với vé khứ hồi và giảm 10% đối với vé đi một chiều (giá vé này không áp dụng vào dịp lễ, tết).

Hành khách là trẻ em, người cao tuổi, thương binh, học sinh, sinh viên, khách đi tàu tập thể… vẫn tiếp tục được giảm giá theo quy định hiện hành. Loại vé này không được trả lại vé và khi mua vé hành khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh. Ngoài ra, từ hôm nay, ngành đường sắt sẽ bán vé ghế phụ trên một số đoàn tàu Thống Nhất để đáp ứng hành khách có nhu cầu cần đi ngay.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: