Hôm nay bắt đầu bán vé tàu giá rẻ

(12G).- Sáng nay, 2-8, trao đổi với PV Báo SGGP 12 Giờ, ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh – Vận tải (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết: Kể từ hôm nay, 2-8, ngành đường sắt bán vé tàu giá rẻ cho hành khách đi tàu từ 15-9 đến 14-5-2009. Theo đó, ngành đường sắt sẽ áp dụng giảm giá vé từ 10% đến 25% cho tất cả hành khách đi trên các đoàn tàu Thống Nhất (TPHCM –Hà Nội và ngược lại).

Mức giảm giá vé  cụ thể như sau: hành khách mua vé trước 60 ngày được giảm giá 25% đối với vé khứ hồi và giảm 20% đối với vé đi một chiều; mua vé trước 15 ngày được giảm giá 15% đối với vé khứ hồi và giảm 10% đối với vé đi một chiều (giá vé này không áp dụng vào dịp lễ, tết).

Hành khách là trẻ em, người cao tuổi, thương binh, học sinh, sinh viên, khách đi tàu tập thể… vẫn tiếp tục được giảm giá theo quy định hiện hành. Loại vé này không được trả lại vé và khi mua vé hành khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh. Ngoài ra, từ hôm nay, ngành đường sắt sẽ bán vé ghế phụ trên một số đoàn tàu Thống Nhất để đáp ứng hành khách có nhu cầu cần đi ngay.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC