(SGGP). - Hội thảo về mua hàng vừa mới diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam đã quy tụ tất cả các bộ phận thu mua của hệ thống khách sạn và resort, các tập đoàn đa quốc gia trên toàn quốc với hơn 100 đại biểu tham dự.
Buổi hội thảo mang chủ đề “SUPPLIER’S KPIs - chỉ tiêu và chất lượng” đã đưa ra các quy chuẩn khi mua hàng của SPC Việt Nam, đã được các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến bổ ích, nhằm thông tin hai chiều giữa người làm công tác thu mua với các nhà cung cấp chuyên nghiệp về thực phẩm, nước giải khát, rượu, bia cho hệ thống nhà hàng, quán ăn, các chuỗi hệ thống bán hàng thực phẩm. Những vấn đề về giá cả, chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm… đã được các đại biểu quan tâm thảo luận nhiều nhất. Điều đó cho thấy hoạt động thu mua trở thành một ngành thu có hoạt động bài bản, quy củ tại Việt Nam. Hội thảo cũng là nơi gặp gỡ giữa các đơn vị cung cấp và đơn vị thu mua để tìm tiếng nói chung và thỏa thuận ký kết hợp tác làm ăn.
NGUYỄN NHUNG