Hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư vào Khu Công nghệ cao TPHCM

(SGGPO).- Sáng 18-10, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập và phát triển.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Trong năm 2013, SHTP đã thu hút đầu tư thêm 5 dự án công nghệ cao với tổng vốn 120 triệu USD. Lũy kế đến nay có 58 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 2 tỷ USD (trong đó có 29 dự án trong nước và 29 dự án FDI). Đặc biệt, các dự án đầu tư vào SHTP trong năm 2013 tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ cao, đào tạo nhân lực trình độ cao như: Microchip, Viện công nghệ cao Hutech, Trung tâm đào tạo và nghiên cứu đại học FPT. Một số dự án dự kiến cho ra đời các sản phẩm có hàm lượng chất xám cao như bóng nong mạch vành và stent phủ thuốc công nghệ nano/không phủ thuốc (Công ty CP United Healthcare), Chip UV - LED  (Trung tâm Nghiên cứu Triển khai), Thuốc đặc trị ung thư gan (Công ty Nanogen)…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết thành phố sẽ tiếp tục có những chính sách, chương trình ưu đãi hơn nữa trong thời gian tới. Nhằm hỗ trợ xây dựng Khu Công nghệ cao thành phố trở thành một trung tâm khoa học kỹ thuật trọng điểm không chỉ của đất nước mà của cả khu vực.

Nhân dịp này, 4 tập thể của SHTP được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba; 6 cá nhân đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Việt Nam hé lộ Reno8 Pro 5G

Thiết kế cũng là điểm nhấn để Reno8 Pro trở thành chiếc Reno8 Pro với khung viền sáng bóng được chế tác bằng 8 quy trình cấp độ nanomet khác nhau, cho tổng thể bền bỉ, diện mạo chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên... và nhiểu tính năng đáng giá khác.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Thị trường - chính sách

Intel tổ chức triển lãm IT và gaming

Sự kiện triển lãm IT và gaming INTEL TECH CAMP lần đầu tiên do Intel tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.
" />