Hơn 300 doanh nghiệp tham gia tư vấn thuế

(SGGP).- Sáng 8-10, hơn 300 doanh nghiệp đã tham gia buổi đối thoại, tháo gỡ các gút mắc về thuế do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp với Cục Thuế TPHCM tổ chức.

Phần lớn các câu hỏi xoay quanh các vướng mắc về hóa đơn, chứng từ, chậm quyết toán, hoàn thuế. Đặc biệt, có ý kiến phản ánh doanh nghiệp đã nhận được quyết định hoàn thuế hơn 45 ngày, đến giờ chuẩn bị bước qua kỳ hoàn thuế mới, nhưng vẫn chưa nhận được tiền vì ngân quỹ hoàn thuế đã hết tiền, chưa được cấp mới. Một số ý kiến phản ánh cơ quan thuế chậm quyết toán thuế, đến 5 năm mới quyết toán, khi đó phát hiện ra những hóa đơn không hợp pháp do doanh nghiệp xuất hóa đơn đã ngưng hoạt động, không còn tồn tại… thì đã quá lâu, không còn cơ sở để đối chiếu, khiến doanh nghiệp khai báo ngay tình nhưng vẫn bị truy thu thuế và chịu phạt…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế