Hơn 300 doanh nghiệp tham gia tư vấn thuế

(SGGP).- Sáng 8-10, hơn 300 doanh nghiệp đã tham gia buổi đối thoại, tháo gỡ các gút mắc về thuế do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp với Cục Thuế TPHCM tổ chức.

Phần lớn các câu hỏi xoay quanh các vướng mắc về hóa đơn, chứng từ, chậm quyết toán, hoàn thuế. Đặc biệt, có ý kiến phản ánh doanh nghiệp đã nhận được quyết định hoàn thuế hơn 45 ngày, đến giờ chuẩn bị bước qua kỳ hoàn thuế mới, nhưng vẫn chưa nhận được tiền vì ngân quỹ hoàn thuế đã hết tiền, chưa được cấp mới. Một số ý kiến phản ánh cơ quan thuế chậm quyết toán thuế, đến 5 năm mới quyết toán, khi đó phát hiện ra những hóa đơn không hợp pháp do doanh nghiệp xuất hóa đơn đã ngưng hoạt động, không còn tồn tại… thì đã quá lâu, không còn cơ sở để đối chiếu, khiến doanh nghiệp khai báo ngay tình nhưng vẫn bị truy thu thuế và chịu phạt…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế